Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quỳnh Chi bị loại khỏi cuộc thi Người dẫn chương trình

Với phần thi được đánh giá bản lĩnh nhưng thiếu thuyết phục về cách dẫn, cựu hot girl Quỳnh Chi phải dừng chân trước thềm top 3 của cuộc thi Én Vàng.

Trích đoạn 1 của Lá sầu riêng Vở kịch kinh điển Lá sầu riêng được tái hiện qua 3 trích đoạn do 3 thế hệ nghệ sĩ tham gia diễn xuất.

Tap 5 En Vang anh 1

Tập 5 cuộc thi Én Vàng diễn ra tối 27/10 trên HTV9 có chủ đề Kịch kinh điển. Đạo diễn trẻ Vũ Trần tái hiện lại vở thoại kịch nổi tiếng Lá sầu riêng của NSND – “kỳ nữ” Kim Cương trong 3 trích đoạn tiêu biểu do 3 thế hệ nghệ sĩ tham gia diễn xuất. Top 6 chia cặp dẫn dắt từng trích đoạn.

Tap 5 En Vang anh 2

Cặp đôi Bảo Anh và Minh Xù với nhiệm vụ dẫn vào lớp 1 của vở kịch, đoạn nói về cô Diệu (Hồng Trang) vì gia đình nghèo khó phải lấy người chồng thiểu năng con của bà hội đồng. Người chồng mất sớm, Diệu và con trai tên Sang sống cùng gia đình nhà chồng nhưng mẹ chồng (Kim Phương) chỉ cưng cháu nội mà hành hạ con dâu.

Tap 5 En Vang anh 3

Bà không cho Sang gọi Diệu là mẹ mà chỉ được gọi là chị Hai. Dù bao đắng cay, tủi nhục, vì con nên Diệu vẫn cam chịu ở lại phục vụ gia đình chồng. Mẹ Diệu (NSƯT Kim Xuân) từ quê lên thăm con và cháu ngoại thì nghe tin con gái bị nhà chồng hành hạ, đánh đập, bản thân bà còn bị đổ tội ăn cắp gạo. Không muốn con gái khó xử, mẹ Diệu trao lại cho con đôi bông tai kỷ vật và đau khổ trở về nhà.

Tap 5 En Vang anh 4

Giám khảo Phước Lập góp ý Bảo Anh và Minh Xù cần phải thả lỏng để phần dẫn tự nhiên hơn. Tùng Leo cho rằng cả 2 có được nét đẹp của một người dẫn chương trình điềm tĩnh, cách dùng từ của Bảo Anh tuy cổ nhưng phù hợp.

Tap 5 En Vang anh 5

Trích đoạn thứ 2 được dẫn dắt bởi cặp thí sinh Liêu Hà Trinh và Quang Bảo. Nội dung đoạn này nói về việc Diệu gặp lại người yêu cũ là thầy giáo Hoàng (Lý Hùng) khi anh được bà hội đồng thuê đến nhà dạy học cho con trai của Diệu.

Tap 5 En Vang anh 6

Gặp lại nhau trong hoàn cảnh éo le, Hoàng nhắc lại những kỷ niệm xưa gắn với chiếc lá sầu riêng mà anh giữ đến bây giờ. Anh rủ Diệu bỏ đi cùng mình để làm lại cuộc đời nhưng nhìn con trai tội nghiệp khóc đêm gọi mẹ, Diệu lại không đành lòng.

Tap 5 En Vang anh 7

Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng Liêu Hà Trinh và Quang Bảo là 2 nguồn năng lượng đối nghịch. Nếu nữ MC tinh ranh và trực tính trong cách đặt vấn đề thì Quang Bảo lại thủ cựu, tần ngần với hình ảnh chiếc lá sầu riêng trên tay. “Văn minh, mới mẻ, đầy đủ, giàu cảm xúc và đặc biệt nhẹ nhàng” Tùng Leo đánh giá.

Tap 5 En Vang anh 8

Trích đoạn thứ 3 được dẫn dắt bởi cặp đôi Bảo Anh và Phương Hiếu. Đây là đoạn nói về con trai của Diệu là Sang (Anh Tú - Quán quân Cười xuyên Việt 2016) đã khôn lớn, lấy được bằng bác sĩ và có người yêu tên Nga (Hồ Bích Trâm - Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016) – một cô gái xinh đẹp và con một gia đình giàu có.

Tap 5 En Vang anh 9

Sang muốn cưới Nga nhưng lo gia đình của Nga từ chối vì không “môn đăng hộ đối”, anh đã nói dối rằng mình là con của một đốc phủ sứ. Nghe tin con sắp cưới vợ, Diệu từ quê lên thăm con. Thương con, Diệu chấp nhận vào vai vú nuôi trước mặt con dâu tương lai. Không muốn con khó xử, Diệu định về quê thì Nga vội gửi cho bà tiền đi xe nhưng bà nhất quyết không lấy. Quá đau khổ, Sang đã òa khóc và thú nhận Diệu chính là mẹ ruột của mình.

Tap 5 En Vang anh 10

Phương Hiếu trong phần giao lưu với NSND Kim Cương đã phát biểu: “Kịch nói sẽ còn phát triển và sống mãi trong lòng mọi người, nếu quý vị sẵn sàng bỏ tiền ra mua vé để ủng hộ các diễn viên, để ở đây không còn là nhà hát trong mơ nữa mà sẽ bước ra hiện thực với những vở diễn tiếp theo”. Tuy nhiên, giám khảo cho rằng câu nói của anh đã làm vỡ mạch cảm xúc.

Tap 5 En Vang anh 11

NSND Kim Cương xúc động sau khi xem xong tiết mục: “Tôi tin chắc rằng chừng nào Việt Nam còn, Kim Vân Kiều còn, cải lương còn, những giọng ca trữ tình của câu hò điệu lý còn thì kịch nói sẽ còn phát triển nữa”.

Tap 5 En Vang anh 12

Sau đó, các thí sinh bước vào phần thi thuyết trình với chủ đề Bức tranh. Liêu Hà Trinh đã có phần thuyết trình xuất sắc khi đưa ra thông điệp “sự sống vươn lên từ cái chết”. Cô phát biểu: “Dù sinh ra trong hoàn cảnh nào, tôi tự cho mình là hoa và tôi có quyền xanh và tỏa hương. Đừng đổ thừa cho hoàn cảnh”. Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng ngoài nhan sắc, Liêu Hà Trinh còn có sự uyên bác. Tùng Leo thấy cô đẹp vì có kiến thức.

Phần thi hùng biện của Quỳnh Chi Cựu hot girl Quỳnh Chi có màn tranh luận thú vị nhưng diễn đạt chưa như ý.

Tap 5 En Vang anh 13

Từ bức tranh có chủ đề “bạo lực gia đình” bằng lời nói, Quỳnh Chi bàn về “anh hùng bàn phím”, những cảm xúc cá nhân, lời nói vô tình gây tổn thương nhau. Cô tự nhủ: “Đừng hứa khi vui và đừng nói khi nóng giận”. Tuy diễn đạt có phần chưa gãy gọn nhưng Quỳnh Chi được giám khảo Tùng Leo đánh giá cao về sự bản lĩnh.

Tap 5 En Vang anh 14

Tổng kết số điểm các đêm thi, Liêu Hà Trinh dẫn đầu với 120,1 điểm, kế đến Quang Bảo với 119,875 điểm, Minh Xù về 3 với 116,175 điểm. 3 thí sinh còn lại: Phương Hiếu, Bảo Anh và Quỳnh Chi đã phải chia tay với chương trình.

Kim Chi

Ảnh: Khang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh