Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty vàng Phước Sơn

Liên quan đến việc nợ thuế và nợ tiền các đối tác của Công ty TNHH Vàng Phước Sơn, TAND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định mở thủ tục phá sản đối với công ty này.

Quyết định được toà đưa ra theo đơn yêu cầu của Công ty CP Tư Vấn & Kỹ Thuật Abel Việt Nam, đối tác mà Công ty TNHH Vàng Phước Sơn còn nợ 19 tỷ đồng.

Quyet dinh mo thu tuc pha san doi voi Cong ty vang Phuoc Son hinh anh 1
Nhà máy vàng Đăk Sa của Công ty vàng Phước Sơn đã tạm ngừng hoạt động.

Đến nay, Ngân hàng Việt Á đã trả thay cho Công ty TNHH Vàng Phước Sơn 244 tỷ đồng/334 tỷ đồng tiền nợ thuế. Mặc dù đã hoàn trả đúng kỳ hạn nợ thuế nhưng đến nay, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn vẫn chưa thể trả nợ cho các đối tác làm ăn trước đây, dẫn đến việc nhiều cá nhân, doanh nghiệp kiện công ty này ra tòa.

Do chưa trả số nợ 19 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tư vấn & Kỹ thuật Abel Việt Nam đã kiện Công ty TNHH Vàng Phước Sơn. Ngày 24/3 vừa qua, Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty TNHH Vàng Phước Sơn. Sau 30 ngày kể từ quyết định phá sản, tất cả chủ nợ của Công ty vàng Phước Sơn phải nộp các chứng từ cho Tòa án tỉnh Quảng Nam để tiến hành xử lý theo luật định.

Được biết, khoảng 2 tháng nay, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn đã dừng hẳn việc khai thác và chế biến vàng do chưa có giấy phép xuất khẩu vàng do Ngân hàng Nhà nước cấp.


http://vtv.vn/kinh-te/quyet-dinh-mo-thu-tuc-pha-san-doi-voi-cong-ty-vang-phuoc-son-20170408153714243.htm

Theo VTV

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Kinh doanh Tài chính