Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quyết định gây tranh cãi của Người Dơi trong ‘The Dark Knight'

Sau 12 năm, nam diễn viên Aaron Eckhart cho biết anh vẫn trăn trở về quyết định của Người Dơi và cộng sự trong “The Dark Knight”.

Trong The Dark Knight (2008) của Christopher Nolan, nam diễn viên Aaron Eckhart thủ vai Harvey Dent/Two-Face. Harvey Dent là chính trị gia chính trực, được người dân thành phố Gotham yêu mến.

Anh và người yêu Rachel Dawes (Maggie Gyllenhaal) trở thành nạn nhân trong một âm mưu phá hoại của Joker (Heath Ledger). Dawes vong mạng, còn Harvey Dent bị bỏng một nửa mặt.

Joker tiếp cận Dent trong bệnh viện, lợi dụng nỗi mất mát để thao túng, biến anh thành gã phản diện Two-Face. Two-Face đã trả thù tàn bạo những kẻ đã gây nên cái chết của người yêu. Hắn sử dụng cách tung đồng xu để định đoạt số phận của nạn nhân.

phim The Dark Knight anh 1

Harvey Dent, Người Dơi và James Gordon đều là những người hiệp sĩ của Gotham theo những cách khác nhau. Ảnh: WB.

Người Dơi (Christian Bale) buộc phải tiêu diệt Two-Face, cũng chính là dập tắt niềm hy vọng mới vừa nhen nhóm của người dân Gotham dành cho Harvey Dent.

Trong cảnh kết The Dark Knight, Người Dơi và cộng sự James Gordon (Gary Oldman) đã nói dối công chúng về cái chết của Dent. Người Dơi tự nhận mình là thủ phạm những vụ giết người do Two-Face/Harvey Dent gây ra. Tất cả đều nhằm mục đích bảo vệ hình ảnh chính nghĩa của Dent.

Dù mục đích của Người Dơi và Gordon là tốt, Eckhart tin rằng nếu còn sống, Harvey sẽ không đồng tình với cách giải quyết này. “Gã chắc chắn sẽ nói ra sự thật. Đó là điều tuyệt vời của Harvey Dent. Gã là kẻ chỉ nói ra sự thật, bất chấp hậu quả. Đó là trung tâm đạo đức của cả bộ phim”, nam diễn viên giải thích.

phim The Dark Knight anh 2

Aaron Echkart và Tommy Lee Jones trong phim mới - Wander (2020). Ảnh: Saban Films.

Anh tiếp tục: “Harvey Dent sẽ xả thân vì từng người đàn ông, phụ nữ, vì sự thật và công lý. Nhưng vì sự liều lĩnh ấy, cuộc đời gã đã thay đổi mãi mãi. Nhưng bạn không muốn đánh mất tinh thần Harvey Dent ấy trong đời.

Tiền bạc và danh vọng không mua chuộc được gã. Harvey Dent sẽ sống đúng với sự thật và luân lý. Người dân có thể đặt niềm tin vào gã, điều bạn không thường xuyên trông thấy ngày nay”.

Aaron Eckhart khẳng định điểm đặc sắc của Harvey Dent nằm ở chỗ anh là hiệp sĩ không mang mặt nạ, không áo choàng và không siêu năng lực. Việc Harvey Dent đấu tranh cho những giá trị tốt đẹp bằng danh tính thật khiến người dân Gotham muốn tin tưởng vào anh.

“Khi ai đó dấn thân vào nghiệp chính trị, công chúng sẽ nghi ngờ việc họ biến chất. Do đó, những người thanh liêm sẽ trở thành biểu tượng để tôn sùng. Điều này cũng áp dụng cho nhiều khía cạnh khác của đời sống.

Khi chấp nhận sống là chính mình và tôn trọng sự thật, đôi khi bạn sẽ trở thành cánh chim lẻ loi. Thế nên, tôi tin Harvey sẽ không chấp nhận Two-Face hay lời nói dối được dựng lên ở cuối phim”, Eckhart khẳng định.

Sắp tới, Aaron Eckhart góp mặt trong bộ phim độc lập thể loại giật gân nhan đề Wander cùng nam diễn viên Tommy Lee Jones. Sự xuất hiện của hai tài tử trong tác phẩm mang màu sắc trinh thám càng trở nên thú vị khi Tommy Lee Jones cũng từng thủ vai Two-Face trong bộ phim Batman Forever (1995).

Lỗ hổng lớn nhất ‘Kỵ sĩ bóng đêm’ được làm sáng tỏ

“The Dark Knight” (2008) vẫn khiến người xem băn khoăn về một lỗ hổng tình tiết. Trên thực tế, lỗ hổng tình tiết này đã được làm sáng tỏ cách đây rất lâu.

Tài tử Nhật Bản đóng phim hành động cùng Brad Pitt

Nam diễn viên Hiroyuki Sanada sẽ góp mặt trong bộ phim hành động, giật gân "Bullet Train" của Brad Pitt.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh