Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quyền lực thực sự của phu nhân Tổng thống Trump

Cuốn “Free, Melania: The Unauthorized Biography” tiết lộ quyền lực thực sự của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump, giống như những người đi trước bà, đôi khi đã gặp khó khăn trong việc duy trì sự kết nối với công chúng và giữ được sự riêng tư trong cuộc sống.

Thường xuất hiện bên cạnh ông Trump - một người hay nói và có nhiều cử chỉ thể hiện cảm xúc riêng, bà Melania cho thấy bà biết cách chỉ huy ánh đèn sân khấu. Bà đã biến hình ảnh trầm tĩnh, thanh lịch trở thành một lợi thế và thể hiện vị thế là người phối ngẫu của một trong những tổng thống gây tranh cãi nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Melania Trump, Quyen luc Nha Trang, Ivanka Trump, Donald Trump, Nhan su chinh quyen Trump anh 1

Bà Melania Trump có nhiều ảnh hưởng tại Nhà Trắng hơn công chúng vẫn nghĩ. Ảnh: Getty.

Chi tiết về những điều thực sự diễn ra trong đời sống làm việc và sinh hoạt của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã được thể hiện trong cuốn Free, Melania: The Unauthorized Biography, ra mắt ngày 3/12.

Bên cạnh các chi tiết về đời sống riêng của bà Melania tại Nhà Trắng, cuốn sách cũng tiết lộ về phong cách thời trang mạnh mẽ và một số hành vi thể hiện cảm xúc của bà với ông Trump - người vẫn còn nhiều điều bí ẩn trong ba năm đầu nhậm chức.

Giới báo chí đã ghi lại nhiều hình ảnh bà Melania đi cùng ông Trump trong các chuyến công du. Trong số đó, có không ít các bức ảnh thể hiện những khía cạnh riêng đáng chú ý của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Một trong số đó là hành động hất văng tay Tổng thống Trump ra khi ông muốn nắm tay bà tại sân bay ở Tel Aviv, Israel. Điều này có thể cho thấy bà Melania lúc đó đang tức giận. Hay tại Lễ Phục sinh ở Nhà Trắng, bà Melania đã dùng khuỷu tay huých ông Trump do ông chưa đặt tay lên trái tim khi Quốc ca vang lên.

Melania Trump, Quyen luc Nha Trang, Ivanka Trump, Donald Trump, Nhan su chinh quyen Trump anh 2

Cuốn sách vừa được ra mắt ngày 3/12. Ảnh: Amazon.

Quyền lực thực sự của Đệ nhất phu nhân

Khu nhà ở của gia đình Tổng thống rộng khoảng 2.700 m2 nhưng họ thậm chí không thể mở cửa sổ mà không có ý kiến của Sở Mật vụ. Nhưng bà Melania Trump đã có được không gian riêng. Là cặp vợ chồng tổng thống đầu tiên không chung phòng ngủ, Đệ nhất phu nhân thích không gian riêng tư, rộng rãi của mình tại một tầng riêng biệt trong khu nhà.

Bà Melania Trump cũng có quyền lực và có ảnh hưởng với ông Trump nhiều hơn điều công chúng vẫn nghĩ. Vào năm 2018, bà Melania đã yêu cầu sa thải một trong những phó cố vấn an ninh quốc gia cấp cao của ông Trump? Mira Ricardel đã tranh cãi với các nhân viên của Đệ nhất phu nhân trong chuyến đi châu Phi và bà Melania muốn nữ nhân viên này rời khỏi Nhà Trắng. Khi Tổng thống chậm hành động theo yêu cầu, Đệ nhất phu nhân tự đưa ra một tuyên bố của riêng mình – điều chưa từng có tiền lệ: “Ricardel không còn xứng đáng có vinh dự phục vụ tại Nhà Trắng".

Một ngày sau, Ricardel phải rời chức vụ này. Bà Melania Trump đã chứng minh rằng bà có thể tác động thành công đến số phận đội ngũ nhân sự của cánh Tây. Theo một nguồn tin thân cận, lời nói của bà Trump có trọng lượng đáng kể đối với các quyết sách chính trị và cách chồng bà quản lý nhân viên. Bà Melania thường xuyên thảo luận và đưa ra ý kiến với ông Trump qua điện thoại mỗi ngày.

Đồng thời, bà cũng có ảnh hưởng ở Cánh Đông. Chính bà Melania là người chấm dứt hợp đồng của sĩ quan dẫn đường đứng đầu Nhà Trắng, người mà bà Michelle Obama đã thuê trước đó.

Hai người phụ nữ có ảnh hưởng nhất với tổng thống

Theo bạn bè và các nguồn tin từng làm tại Nhà Trắng, mối quan hệ của bà Melania và Ivanka Trump không còn thân mật như thời trước khi bước vào Nhà Trắng.

Melania Trump, Quyen luc Nha Trang, Ivanka Trump, Donald Trump, Nhan su chinh quyen Trump anh 3

Hai người phụ nữ quan trọng nhất với Tổng thống Trump dường như không còn thân thiết như xưa. Ảnh: AFP/Getty.

Mặc dù người phát ngôn của Nhà Trắng nói rằng hai người phụ nữ "ổn" và "ủng hộ lẫn nhau", đằng sau hậu trường, kịch bản chưa từng diễn ra khi cô con gái lớn tham gia vào một số hoạt động thường được giao cho một đệ nhất phu nhân đã phần nào kéo theo căng thẳng.

Điều này được thể hiện ở cách hành xử của họ trên truyền thông xã hội, cách họ thu hút ánh đèn sân khấu khi người kia không có mặt. Theo nhiều nguồn tin, đã có sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa hai người phụ nữ gần gũi nhất và có ảnh hưởng nhất với Tổng thống Trump.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm