Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Bộ TTTT sẽ phát triển'

Chiều 27/7, Trưởng ban Tổ chức Phạm Minh Chính đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ tại Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Chiều 27/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tham dự hội nghị có Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam...

Thay mặt Bộ Chính trị, ông Phạm Minh Chính đã trao quyết định phân công thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng (Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội - Viettel) giữ chức quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin Truyền thông kiêm Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Ong Nguyen Manh Hung nhan nhiem vu anh 1
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (trái) và Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định, chúc mừng quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Nhật Lâm.

'Nhiệm vụ nặng nề và vinh quang'

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng là cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành trong quân ngũ. Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau nhưng ông Hùng luôn thể hiện là cán bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh, phẩm chất trong sáng, trong lãnh đạo luôn thể hiện tư duy đổi mới...

Trưởng ban Tổ chức Trung ương tin tưởng với bản lĩnh vững vàng của mình, thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Ong Nguyen Manh Hung nhan nhiem vu anh 2
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng rất vinh quang. Ảnh: Nhật Lâm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cám ơn sự tín nhiệm của Trung ương, của Bộ Chính trị.

“Tôi ý thức sâu sắc rằng đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng rất vinh quang. Nhiệm vụ hôm nay các đồng chí giao cho cá nhân tôi cũng là giao cho toàn thể lãnh đạo cán bộ công chức viên chức của Bộ Thông tin và Truyền thông”, ông Hùng nói.

Quyền Bộ trưởng chia sẻ nhiệm vụ mới sẽ có nhiều khó khăn nhưng ông tin tưởng rằng nếu toàn thể lãnh đạo cán bộ công chức, viên chức của Bộ Thông tin và Truyền thông đoàn kết, đồng lòng thì Bộ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao. Ông hứa sẽ mang hết sức mình để phụng sự Tổ quốc, Đảng, nhân dân, mà trước hết cùng lãnh đạo Bộ, các cán bộ, công chức, viên chức thuộc hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao,

“Các đồng chí có thể tin tưởng rằng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phát triển với nỗ lực của tất cả cán bộ công chức, viên chức. Cũng xin hứa Viettel tiếp tục phát triển”, ông Nguyễn Mạnh Hùng gửi gắm.

Kiến trúc sư trưởng của Viettel

Trước đó, ngày 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định 900/QĐ-TTg giao quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đối với thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962 tại tỉnh Phú Thọ, nguyên quán tại huyện Từ Sơn, Bắc Ninh; là kỹ sư chuyên ngành Điện tử viễn thông ở Liên Xô (cũ), thạc sĩ viễn thông ở Australia. 

Ông Hùng từng giữ các vị trí Phó giám đốc công ty Viễn thông Viettel, Phó tổng giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Ông được coi là kiến trúc sư trưởng sau những thành công mang tính cách mạng của tập đoàn này.

Ong Nguyen Manh Hung nhan nhiem vu anh 3
Ảnh: Hoàng Hà - Nguyên Anh.

Tham gia thị trường viễn thông năm 2000, Viettel đã tạo cuộc chơi mới khi phá vỡ thế độc quyền và vượt lên dẫn đầu tại Việt Nam.

Năm 2012, Viettel đã bỏ xa VNPT với lợi nhuận gần gấp 3 lần. Với doanh số trên 10 tỷ USD vào năm 2016, Viettel thuộc top 3 thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam. Viettel cũng đã vươn ra đầu tư thị trường nước ngoài, hiện diện tại 3 châu lục.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (1/2016), ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng. Cũng trong năm này, ông trở thành Tổng giám đốc doanh nghiệp đầu tiên được chỉ định làm Ủy viên Quân ủy Trung ương.

Ông Trương Minh Tuấn làm Phó ban Tuyên giáo Trung ương

Cũng trong chiều 27/7, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị đã trao quyết định về việc bố trí cán bộ đối với ông Trương Minh Tuấn - Uỷ viên Trung ương Đảng. Theo đó, ông Trương Minh Tuấn thôi giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông để giữ chức Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Theo ông Thưởng, đối với tập thể Ban Tuyên giáo, ông Trương Minh Tuấn là người nhà, đã có quá trình gắn bó với ban, với cán bộ của ban khá lâu. Trong  suốt thời gian qua, ông Tuấn luôn là lãnh đạo của ban.

Tuy nhiên có điểm khác, trước đây ông Trương Minh Tuấn là Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Thông tn và Truyền thông, kiêm nhiệm Phó ban. Nhưng do công việc vừa rồi, Bộ Chính trị phân công ông Tuấn thôi giữ nhiệm vụ Bí thư Ban cán sự Đảng và thôi giữ nhiệm vụ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông để làm Phó ban chuyên trách Ban Tuyên giáo Trung ương. Còn quá trình công việc của ông Trương Minh Tuấn ở ban là một quá trình liên tục, không có gì cắt khúc.

Trưởng ban Tuyên giáo cho biết, đầu tuần sau, tập thể lãnh đạo ban họp để phân công mảng công việc cụ thể đối với ông Trương Minh Tuấn.

10 phát ngôn truyền cảm hứng của ông Nguyễn Mạnh Hùng

Nghèo chính là sức mạnh, dám vứt đi thành công mới có thể thành công tiếp,... là những phát ngôn của ông Nguyễn Mạnh Hùng trên cương vị lãnh đạo Viettel.

Chân dung người được giao quyền Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng

Sau nhiều năm nắm giữ những vị trí cao nhất tại Tập đoàn Viettel, thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng vừa được Thủ tướng quyết định giao quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.
Nguyễn Hưng

Bạn có thể quan tâm