Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quy trình sản xuất lưu trữ vị tinh khiết cho Trà Ô long C2

Theo quy trình sản xuất tiên tiến, sản phẩm Trà Ô long C2 được ủ (trích ly) và đóng chai trong cùng một ngày, tính từ lúc ủ, chế biến đến khi đóng chai.

Đây là quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy URC Việt Nam giúp lưu giữ được những dưỡng chất và vị tươi ngon tinh khiết của sản phẩm.

Sản phẩm được chế biến từ cây trà (cây chè) với tên khoa học là Camellia Sinensis, thuộc họ chè (Theaceae). Đây là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà. Tất cả các loại trà như trà xanh, trà đen, trà đỏ (trà ô long)… đều được chế biến từ loài này. Sau khi được hái về, tùy vào quy trình chế biến ở mức độ oxy hóa khác nhau, mà sẽ có được những sản phẩm trà với tên gọi khác nhau. Như các loại khác, trà ô long cũng được trồng ở những vùng nối đồi trên khắp Việt Nam, chủ yếu là tại Thái Nguyên, Mộc Châu, Yên Bái hay Lâm Đồng.

Nguyên liệu Trà Ô long C2 được trồng và chế biến tại Thái Nguyên, một trong những vùng đặc sản trà nổi tiếng của nước ta. Sản phẩm được làm nên từ những lá trà tươi non chất lượng và quá trình chế biến lên men cẩn thận.

Tại nhà máy URC Việt Nam, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều được kiểm tra, định lượng theo từng mẻ sản xuất. Trà ô long sau đó sẽ được cho vào một bồn lớn có chứa nước đã được xử lý và gia nhiệt để thực hiện quá trình trích ly. Sau quá trình này, nước trà sẽ được qua hệ thống lọc để làm trong và loại bỏ cặn trà.

Quy trình chế biến và đóng chai trong cùng một ngày của Trà C2 Ô Long.
Quy trình chế biến và đóng chai trong cùng một ngày của Trà C2 Ô Long.

Chiết xuất trà thu được sau quá trình thanh lọc kỹ lưỡng sẽ được mang đi hòa trộn với đường, bột chiết xuất hoa hồng hoặc hương chanh, để tạo ra sản phẩm Trà Ô Long hoa hồng giúp giảm căng thẳng và thanh nhiệt, hay Trà Ô Long hương chanh mang lại cảm giác sảng khoái. Cuối cùng, hỗn hợp trà sẽ được thanh trùng bởi hệ thống thanh trùng UHT sau đó được đóng chai kín.

Trà Ô long C2 hiện đang được sản xuất tại nhà máy URC Việt Nam đặt tại Bình Dương. Tất cả các bước trong quy trình sản xuất ra sản phẩm, kể từ lúc chiết xuất cho đến khi đóng chai chỉ được thực hiện trong vòng 5 giờ. ông Nguyễn Phước Quý Trường, Quản lý thương hiệu Trà Ô long C2, cho biết: “Với dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng tôi luôn cam kết tạo ra sản phẩm đạt chất lượng để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thơm ngon, thanh khiết”.

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty URC Việt Nam, cũng là nhà sản xuất của sản phẩm Trà Xanh C2, một trong những thương hiệu đang dẫn đầu thị phần phân khúc trà đóng chai tại thị trường Việt Nam. 

Trà ô long được nhiều người biết đến nhờ những tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Quá trình bán lên men giúp trà ô long vẫn giữ được hàm lượng Polyphenol, một chất làm tăng cường hoạt động của enzym SOD (superoxide dismutase), giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, những thành phần tự nhiên trong lá trà ô long có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, giảm sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.

 

Tư liệu: C2

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện