Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quy trình để trở thành thần tượng tại SM Entertainment

Cựu nhân viên phụ trách tuyển chọn thần tượng tại SM Entertainment cho biết các ứng viên tiềm năng phải trải qua 3-4 vòng thi trước khi trở thành thực tập sinh.

Nhiều thần tượng thuộc SM Entertainment như Seo Hyun (SNSD), Jae Min (NCT), Se Hun và Chan Yeol (EXO), Krystal (f(x))... từng tiết lộ họ được mời gia nhập công ty khi đang đi trên phố. Đây là hệ thống street casting (tuyển chọn trên đường phố) nổi tiếng của SM nói riêng và Kpop nói chung.

Để giải đáp thắc mắc của người hâm mộ, blogger Izzi Isman đã có cuộc phỏng vấn với cựu nhân viên phụ trách tuyển sinh của SM (đã giấu tên và che mặt). Người này cho biết sau khi nhận được lời mời trên phố, các ứng viên tiềm năng trên phải trải qua thêm 3-4 vòng thi trước khi chính thức trở thành thực tập sinh của "ông lớn Kpop".

Cụ thể, theo cựu nhân viên SM, những bạn trẻ nhận được danh thiếp - tức lời mời của SM - sẽ đến trụ sở của công ty để trải qua bài kiểm tra năng lực. Các ứng viên được yêu cầu mặc quần áo thoải mái, không lựa chọn váy áo điệu đà hay đi giày cao gót.

Trong buổi gặp gỡ hội đồng tuyển chọn của SM, các ứng viên phải ghi hình video giới thiệu bản thân, gồm các thông tin như tên, tuổi, trường học, sở thích, khả năng đặc biệt... Cựu nhân viên SM cho biết các bạn trẻ phải quay đoạn video này nhiều lần như một phương pháp xem họ có tự tin và có thể ứng biến trước camera trong tương lai hay không.

Sau đó, ứng viên phải chụp ảnh hồ sơ và ảnh toàn thân trước khi bước vào vòng thử giọng. Mỗi người được yêu cầu tự chuẩn bị 4-5 bài hát, các ca khúc này phải có nốt cao để đội ngũ tuyển chọn kiểm tra quãng âm của từng người.

Cựu nhân viên tuyển chọn của SM tiết lộ mỗi người đều phải hát đi hát lại nhiều lần, mỗi lần đều được camera ghi lại. Sau đó, đội ngũ đánh giá sẽ lựa chọn video có chất lượng tốt nhất để gửi cho Lee Soo Man - cựu CEO SM Entertainment.

Ngoài giọng hát, các thực tập sinh tương lai phải trải qua bài kiểm tra trình độ vũ đạo. Họ được phép nhảy một bài đã chuẩn bị từ trước, sau đó nhảy tự do theo bản nhạc do ban tuyển chọn chỉ định.

"Nếu các bạn được chỉ định nhảy theo một bản nhạc hip hop nhưng bạn nhảy không đẹp lắm, không sao đâu. Chúng tôi chỉ kiểm tra xem bạn có theo được nhịp độ, tiết tấu hay không thôi", người này trả lời khán giả trên kênh của Izzi Isman.

sm chon than tuong tren duong pho anh 3

Ứng viên phải trải qua các vòng thi về thanh nhạc, vũ đạo trước khi được chọn làm thực tập sinh của SM Entertainment.

Các video vũ đạo trên cũng được ghi hình nhiều lần và chỉ chọn lấy phiên bản tốt nhất. Sau phần thi vũ đạo, những thí sinh tiềm năng được đưa tới phòng thu âm chuyên nghiệp để ghi âm một ca khúc hoàn chỉnh.

Tất cả video chào hỏi và giới thiệu, hát, nhảy cùng bản thu âm hoàn chỉnh trên sẽ được gửi tới ban giám đốc SM cũng như cựu CEO Lee Soo Man. Dựa trên các video tư liệu được cung cấp, Lee Soo Man lựa chọn ra thực tập sinh được gia nhập công ty.

"Ngay cả khi được chọn trên phố rồi, bạn vẫn có thể bị loại nếu bạn hát không hay", cựu nhân viên SM tiết lộ với blogger Izzi Isman.

Phía dưới video, khán giả tỏ ra thích thú với tiết lộ của cựu nhân viên trên. Nhiều người bình luận rằng họ từng hiểu nhầm rằng thần tượng được casting trên phố của SM nói riêng và Kpop nói chung được tuyển chọn chỉ dựa trên vẻ đẹp bên ngoài.

Lý do Kpop từng thất bại ở Mỹ

Trước BTS, Kpop từng có nhiều nghệ sĩ như Seven, BoA, CL, Wonder Girls... nuôi ước mơ tiến vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, tất cả đều phải chịu thất bại cay đắng.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm