Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quy tắc đánh dấu gái bán dâm của tội phạm ở Mỹ

Những chủ chứa ở Mỹ xăm tên của họ lên cơ thể gái mại dâm kèm theo các ký hiệu khác để đánh dấu quyền sở hữu đối với những người phụ nữ.

Một gái bán dâm xăm tên chủ chứa của cô trước ngực để những chủ chứa khác biết người sở hữu cô. Ảnh: CNN

Phóng viên CNN trò chuyện với Adriana, một cô gái bán dâm ở Mỹ. Adriana luôn mỉm cười nhưng người phụ nữ giải thích rằng cô phải biến bản thân thành một người khác để phù hợp với cuộc sống hiện tại. Dấu hiệu đặc trưng cho cuộc sống ấy là hình xăm lớn, rõ nét ở ngực cô.

"Tôi gọi nó là vết thương vĩnh viễn. Tôi xăm nó năm 14 tuổi. Đây là tên của một trong những chủ chứa của tôi", Adriana chỉ vào hình xăm và nói.

Kẻ buôn Adriana đã thuyết phục cô xăm tên của hắn lên ngực.

"Nó đánh dấu quyền sở hữu của chủ chứa", trung sĩ Ron Fisher, một cảnh sát ở thị trấn Van Nuys, thành phố Los Angeles, cho biết.

Những năm gần đây, các chủ chứa xăm tên lên cơ thể gái bán dâm để kiểm soát và đánh dấu quyền sở hữu của họ. Chúng có thể là hình xăm túi tiền cũ trên cánh tay và dòng chữ "F--- You, Pay Me" trên cổ các cô gái. Một số người xăm chữ viết tắt ATM lên mặt. Tên của chủ chứa thường được xăm ở vùng đùi. Nhiều chủ chứa thậm chí còn buộc gái bán dâm xăm mã vạch lên cổ tay và chấp nhận sự đối xử như một món đồ trong cửa hàng tạp hóa.

Xăm tên lên cơ thể là hình thức đánh dấu từ thời chiếm hữu nô lệ. Các chủ nô xăm tên của họ lên cơ thể nô lệ để chứng tỏ quyền sở hữu. Ngày nay người ta sử dụng lại cách đánh dấu ấy theo hình thức khác nhưng đều vì mục đích kinh khủng.

Tuy nhiên, nhà hoạt động xã hội vì trẻ em Lois Lee cho biết, nạn nhân không nghĩ việc xăm tên là hình thức xúc phạm giá trị con người họ.

"Họ coi trọng việc họ thuộc về ai. Vài người từng bảo với tôi rằng, hình xăm giúp họ cảm thấy họ thuộc về một nhóm", bà Lee cho hay.

Và Adriana cũng không ngoại lệ. "Tôi rất tự hào về nó. Nó cho thấy tôi thuộc về ông chủ, không bao giờ rời bỏ, sẵn sàng mạo hiểm hay làm bất cứ điều gì vì ông ấy", cô nói.

Cái bẫy của kẻ buôn người

Adriana cho biết, cô từng trải qua nhiều tình huống nguy kiểm, bao gồm việc bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào bụng, hãm hiếp hay cướp tiền, đến mức cô đã quen với cuộc sống của một gái điếm. Cô hoạt động 24 giờ trong ngày, nói chuyện với những gã làm cô tổn thương, trở thành công cụ của "gia đình" và "những ông chủ mới". Mới 17 tuổi, nhưng Adriana từng qua tay 4 chủ chứa.

Cô tham gia ngành công nghiệp tình dục từ năm 13 tuổi sau khi bỏ nhà. Adriana thừa nhận, hồi đó, cô còn rất trẻ nhưng không ngốc. Ít nhất cô biết rằng cô cần tiền.

Hôm đó, cô dự một bữa tiệc gần nhà. Đó cũng là thời điểm thiếu nữ 13 tuổi bắt đầu sống lang thang. Adriana gặp một người đàn ông. Hắn hứa cho cô khoản tiền lớn, những chiếc xe thời thượng và cuộc sống xa hoa. Sau đó, hắn giới thiệu cô với một số cô gái ăn mặc xinh đẹp, chải chuốt cẩn thận như thể họ đang sống sung sướng trên bạc vàng.

Bị mê hoặc, cô gái 13 tuổi chấp nhận cuộc sống bán dâm để đổi lấy vật chất.

"Tôi tự nhủ bản thân đừng nghĩ đến hậu quả, về các vụ hiếp dâm, giết người mà chỉ nghĩ đến tiền bạc và những thứ tuyệt vời tôi sẽ nhận. Tôi không cần đi học cũng không phải nghe lời ai", Adriana nói.

Tuy nhiên, cô vẫn phải nghe lệnh nguời khác để sống.

Cơ thể gái bán dâm có nhiều hình xăm đặc trưng trong ngành công nghiệp tình dục. Ảnh: CNN
Cơ thể gái bán dâm có nhiều hình xăm đặc trưng trong ngành công nghiệp tình dục. Ảnh: CNN

Adriana không muốn người khác coi cô là nạn nhân vì đây là cuộc sống do cô lựa chọn.

Cô thật sự trở thành hàng hóa khi chưa đủ tuổi quan hệ tình dục, chỉ là công cụ kiếm lời của những kẻ cô coi là chủ chứa nhưng thực chất là bọn buôn bán nô lệ tình dục trẻ em.

Một số gái bán dâm khác cho biết, chủ chứa không chỉ buộc họ quan hệ với khách mà còn phải cướp xe, trộm cắp, buôn ma túy. Bà Lee cho rằng, tình trạng này xảy ra do Mỹ điều chỉnh luật, tăng hình phạt đối với tội phạm buôn người và mại dâm. Bà nhận định số vụ buôn bán trẻ em đang giảm. 

Theo Trung tâm Dữ liệu Buôn người Quốc gia, từ năm 2007, gần 40.000 người trở thành nạn nhân của nạn buôn người tại Mỹ.

Hiện tại các băng đảng buôn ma túy, vũ khí tiếp quản đường dây mại dâm. Vì luật chống buôn người nghiêm ngặt hơn, chúng sử dụng gái bán dâm cho hoạt động khác.

Lee cho rằng chính phủ cần tăng cường hình phạt đối với tất cả loại tội phạm liên quan đến trẻ em để ngăn chặn tình trạng này.

Rời bỏ cuộc sống hiện tại

Bỏ cuộc sống hiện tại không phải việc dễ dàng đối với Adriana. Cô đang học chương trình trung học và tỏ ra khá tự tin. Nữ thiếu niên 17 tuổi nhất quyết không đổi tên hay phải che giấu gương mặt thật vì cô không muốn các cô gái khác cảm thấy xấu hổ vì những chuyện trong quá khứ. Cô biết cách để thoát khỏi cuộc sống mại dâm nhưng không thể rũ bỏ nó hoàn toàn.

Việc Adriana không nghiện ma túy như nhiều gái mại dâm khác giúp cô dễ dàng thay đổi cuộc đời hơn. Những kẻ buôn người thường ép nạn nhân dùng ma túy để họ tỉnh táo khi làm việc. Đây cũng là một cách để ràng buộc họ. Adriana luôn cố gắng để giữ vững lý trí, biến đầu óc trở thành nơi an toàn nhất.

"Tôi còn có một thân phận khác với cái tên Tootsie. Đó là người cởi mở, là hình mẫu lý tưởng của các cô gái", cô nói.

Adriana giải thích rằng, việc có nhiều thân phận giúp cô sống sót dễ dàng hơn. Vì thế, những người xung quanh nhận xét cô là cô gái dũng cảm và lạc quan nhất.

Những hình xăm trên cơ thể gái bán dâm Những hình xăm trên cơ thể gái bán dâm cho biết chủ của họ là ai.

Công việc của những người bán dâm qua điện thoại

Một nhiếp ảnh gia người Anh tiếp cận 26 người bán dâm qua điện thoại để tìm hiểu những khía cạnh khác của công việc kích thích ham muốn người lạ bằng giọng nói.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới