Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quý ông thích làm mũi như thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cho nam giới cần đảm bảo sống mũi thẳng hoặc có gồ cao tự nhiên.

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi ở nam giới có phần khác biệt về hình dáng so với nữ giới. Các quý ông có xu hướng lựa chọn mũi không quá tinh tế, họ muốn mũi nhìn thẳng, sống mũi rộng, nam tính. Nam giới cũng không thích mũi quá nhỏ, mềm mại như nữ giới.

Nhiều nam giới tìm đến "dao kéo" là muốn loại bỏ phần gồ trên sống mũi, thu hẹp cánh mũi, nâng cao đầu mũi. Bên cạnh đó, cánh mày râu thường xuyên tham gia hoạt động thể thao nên có nguy cơ chấn thương mũi (lệch, sập sống mũi). Ở trường hợp này, khách hàng thường mong muốn tìm lại hình dáng mũi ban đầu.

Phau thuat tham my mui cho nam gioi anh 1
Các quý ông có xu hướng lựa chọn mũi không quá tinh tế, họ muốn mũi nhìn thẳng, sống mũi rộng, nam tín

 

h. Ảnh: Nosesurgery.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cho nam giới cần thực hiện cẩn thận nhằm đảm bảo sự hài hòa của mũi sau phẫu thuật với phần còn lại của khuôn mặt. Do vậy, ngoài phẫu thuật mũi, bác sĩ sẽ tư vấn khách hàng cần kết hợp làm mũi với các phẫu thuật khác như nâng cằm, cấy râu để khuôn mặt cân bằng, có vẻ đẹp ở các góc độ khác nhau.

Đối với nam giới cần phải đảm bảo sống mũi thẳng hoặc gồ cao tự nhiên, đầu mũi to phù hợp với sống mũi. Thông thường các bác sĩ sẽ điều chỉnh góc mũi - môi từ 90-95 độ, góc trán mũi từ 115-120 độ.

Quy trình phẫu thuật

Phẫu thuật mũi có thể được gây mê hoặc gây tê tại chỗ tùy thuộc vào độ khó, thời gian và kỹ thuật thực hiện. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi bằng silicon, có hoặc không tạo hình đầu mũi bằng sụn tai, sụn vách ngăn sẽ thực hiện gây tê tại chỗ. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi sử dụng chất liệu tạo hình từ sụn sườn phải tiến hành gây mê.

Hai đường rạch da khi phẫu thuật là đường mổ kín và đường mổ hở. Việc sử dụng đường mổ kín hay hở phụ thuộc vào độ khó của ca phẫu thuật và thói quen của phẫu thuật viên.

Thông thường, đường mổ kín phù hợp ở khách hàng đã sở hữu hình dạng mũi tương đối đạt yêu cầu chỉ cần nâng cao đầu mũi, sửa nhẹ gồ mũi, thu nhỏ đầu mũi.

Nếu hình dạng mũi phức tạp như khoằm, vẹo, đầu quá to hoặc thấp, khách hàng yêu cầu tạo hình đầu mũi bằng sụn tai hoặc bằng sụn vách ngăn thì đường mổ hở cho phép sắp xếp lại triệt để cấu trúc mũi. Từ đó, bác sĩ có thể tạo hình mũi theo mong muốn của khách hàng.

Thông thường phẫu thuật nâng sống mũi bằng silicon kéo dài 45-60 phút, nếu tạo hình đầu mũi bằng sụn tự thân sẽ kéo dài từ 2-5 tiếng.

Chăm sóc sau nâng mũi

Bệnh nhân mổ gây mê sẽ ra viện vào ngày hôm sau, mổ gây tê có thể về nhà sau 1-2 tiếng. Vùng mổ sẽ đau nhẹ và được kiểm soát bởi các thuốc giảm đau dạng sủi như efferalgan codeine.

 

Sau khi mổ, bạn được chườm lạnh để giảm sưng. Hiện tượng này có thể kéo dài 1-2 tuần. Mũi được cố định bằng băng dính, nẹp thẩm mỹ trong tuần đầu giúp ổn định hình dáng mũi. Sau một tuần, các bác sĩ sẽ cắt chỉ. Thông thường, bạn có thể đi làm lại ngay tuần sau khi mổ.

Phau thuat tham my mui cho nam gioi anh 2
Bác sĩ Vũ Sơn. Ảnh: NVCC.

Ngoài ra, bạn có thể bị tê vùng đầu mũi, chúng xảy ra tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật, rối loạn này sẽ giảm dần và hết sau 2-6 tháng. Bạn không nên hoạt động thể thao trong tháng đầu để tránh làm di lệch mũi do va chạm.

Nếu sử dụng silicon, kết quả phẫu thuật sẽ mũi sẽ thể hiện rõ nét sau một tháng và lâu hơn ở những trường hợp phức tạp, có thể lên đến 4-6 tháng.

Biến chứng

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cũng luôn tồn tại rủi ro như các phẫu thuật khác bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, sẹo xấu, không hài lòng với kết quả. Tuy nhiên, việc tìm hiểu tay nghề và lựa chọn đúng bác sĩ phẫu thuật sẽ giảm thiểu nguy cơ này.

Trên đây là bài chia sẻ của bác sĩ thẩm mỹ Vũ Sơn, tốt nghiệp Học viện Quân y. Anh thường xuyên tư vấn, chia sẻ về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, tự nhiên được nhiều người ủng hộ. 

Bác sĩ Vũ Sơn

Bạn có thể quan tâm