Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quy hoạch thêm sân bay tại Hà Nội và Cao Bằng

Trong dự thảo quy hoạch vừa hoàn thiện, Cục Hàng không bổ sung thêm 2 sân bay tại vùng thủ đô và tỉnh Cao Bằng, nâng tổng số sân bay của cả nước lên 30 vào năm 2050.

Cục Hàng không vừa hoàn thiện và lấy ý kiến các đơn vị về Dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2030, tầm nhìn 2050.

So với quy hoạch cũ, dự thảo quy hoạch mới bổ sung thêm 2 sân bay tại vùng thủ đô Hà Nội và Cao Bằng.

quy hoach san bay den 2050 anh 1

Ngoài các sân bay được quy hoạch xây mới, nhiều sân bay hiện hữu cũng sẽ được nâng cấp, mở rộng. Ảnh minh họa: Chí Hùng.

Sân bay thứ hai của Hà Nội được đưa vào dự thảo quy hoạch nhưng chưa chốt vị trí xây dựng. Cục Hàng không chỉ xác định công trình này có trong quy hoạch và sẽ được nghiên cứu vị trí sau năm 2040.

Việc bổ sung sân bay Cao Bằng vào quy hoạch cũng là điểm đáng chú ý. Trước đó, địa phương này đã gửi nhiều văn bản đề xuất bổ sung dự án sân bay vào quy hoạch. Lãnh đạo tỉnh cho rằng hạ tầng giao thông của địa phương rất hạn chế, không có đường sắt, cao tốc và sân bay. Sân bay Cao Bằng dự kiến sẽ phục vụ chính sách dân tộc, du lịch, đảm bảo an ninh quốc phòng biên giới phía bắc.

Điểm khác biệt căn bản của dự thảo quy hoạch này so với quy hoạch năm 2018 là việc kéo giãn thời gian thực hiện. Thay vì quy hoạch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, cơ quan soạn thảo đưa ra quy hoạch đến 2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, đến giai đoạn 2030, cả nước sẽ có 26 sân bay, gồm 22 sân bay hiện hữu và 4 sân bay được xây mới là Long Thành, Sa Pa, Quảng Trị, Phan Thiết.

Đến 2050, thêm 4 sân bay được triển khai là Cao Bằng, Nà Sản, Lai Châu và sân bay vùng thủ đô Hà Nội, nâng tổng số sân bay dân dụng của cả nước lên 30. Dự thảo không có sân bay Hà Tĩnh, Thành Sơn như đề xuất của địa phương trước đó.

Cùng với quy hoạch một số sân bay mới, Cục Hàng không cũng đưa ra kế hoạch nâng cấp, mở rộng một số sân bay hiện hữu như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh...

Với 8 sân bay xây mới và hàng loạt sân bay sẽ được nâng cấp, Cục Hàng không ước tính chi phí đầu tư giai đoạn 2020-2030 khoảng 365.100 tỷ đồng, giai đoạn 2030-2050 khoảng 866.360 tỷ đồng. Nguồn vốn sẽ được huy động từ các nguồn khác nhau như vay ODA, vốn ngân sách, vốn vay thương mại từ các tổ chức tài chính, vốn từ xã hội hóa đầu tư theo hình thức PPP.

Cả nước hiện có 22 sân bay đang hoạt động, gồm 9 sân bay quốc tế và 13 sân bay nội địa. Trước đó, theo quy hoạch được phê duyệt năm 2018, cả nước sẽ có 28 sân bay vào năm 2030. 6 sân bay được bổ sung thêm gồm Long Thành (Đồng Nai), Nà Sản (Sơn La), Lai Châu, Sapa (Lào Cai), Quảng Trị, Phan Thiết.

Hiện, Thủ tướng giao cho Bộ GTVT tổ chức lập quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ GTVT đang tổ chức lựa chọn tư vấn lập quy hoạch.

Hà Nội tính xây sân bay thứ hai ở huyện Ứng Hòa

Trong 4 phương án chọn nơi xây sân bay thứ hai ở vùng thủ đô, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đánh giá huyện Ứng Hòa là hợp lý hơn cả.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội _ Covid 19 Xã hội