Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quỹ đầu tư Đức tài trợ 20 triệu USD cho dự án Azerai Cần Thơ Resort

Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết hợp tác với DEG - Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức KFW gói tài trợ 20 triệu USD để phát triển Azerai Cần Thơ Resort (Cồn Ấu, Cần Thơ).

Đây là dự án khởi đầu chuỗi tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Mekong mà Tập đoàn Novaland sẽ phát triển tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Đồng thời, DEG cũng ký biên bản ghi nhớ về việc cung cấp các dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.

DEG anh 1
DEG sẽ là đơn vị tài trợ phát triển Azerai Cần Thơ Resort và cung cấp các dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.

Các chuyên gia đến từ DEG sẽ tư vấn để giúp Novaland đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp phục vụ du lịch, định hướng tiêu chuẩn quản lý khách sạn bền vững cho tập đoàn; tư vấn các vấn đề về môi trường, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên sẵn có, song song với phát triển sinh thái để chuỗi các tổ hợp NovaWorld Mekong, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm thực sự trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí cho du khách trong và ngoài nước.

Tại ĐBSCL, Novaland đang cùng ngân hàng TMCP Quân đội tài trợ cho Boston Consulting Group (BCG) - đơn vị tư vấn nổi tiếng thế giới, thực hiện đề án Phát triển du lịch cho 13 tỉnh ĐBSCL để thích ứng với biến đổi khí hậu theo Nghị quyết 120/NQ-CP.

Theo BCG, đến năm 2030, ĐBSCL sẽ là “điểm đến du lịch miền sông nước số 1 châu Á”, tạo ra 300.000 việc làm mới, thu hút 19 triệu khách du lịch với 30% là khách quốc tế.

Dựa trên chiến lược của BCG, Novaland đang quy hoạch và triển khai dự án NovaWorld Mekong tại trung tâm TP Cần Thơ. Đây là dự án quy mô đồng bộ theo chuẩn quốc tế, sẽ làm thay đổi cách nhìn về du lịch ĐBSCL, kích hoạt mạnh mẽ du lịch kết hợp với nông nghiệp và sinh hoạt truyền thống, đưa Mekong trở thành điểm đến du lịch của thế giới. Giai đoạn 1 của NovaWorld Mekong - Azerai Cần Thơ Resort đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2018.

DEG anh 2
Giai đoạn 1 của NovaWorld Mekong - Azerai Cần Thơ Resort đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2018.

Chia sẻ về sự hợp tác lần này giữa DEG và Novaland, ông Bùi Xuân Huy - Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết: “Chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với các nhà tư vấn chuyên nghiệp để có thể phát triển NovaWorld Mekong bền vững, góp phần vừa phát triển du lịch địa phương, vừa tạo thêm công ăn việc làm mới, giúp giữ chân người lao động không rời bỏ ruộng vườn, đồng thời đem nhân sự cấp cao về với ĐBSCL”.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Hubertus Pleister - đại diện khu vực châu Á của DEG chia sẻ: “Tôi cảm thấy ấn tượng với tầm nhìn phát triển bền vững của Novaland đối với Cần Thơ, nơi có hệ thống sinh học độc đáo cần được bảo vệ. Mô hình cung cấp năng lượng quang điện; hệ thống xử lý chất thải và môi trường nước mà Novaland đang áp dụng đúng chuẩn”.

Trước đó, ngày 7/7/2017, tổ chức tài chính DEG và hai thành viên của Tập đoàn Nova là Anova Corporation và Novaland Group đã ký kết biên bản ghi nhớ trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Đức, một hoạt động xúc tiến thương mại bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại tại Berlin, CHLB Đức.

Tập đoàn Novaland là nhà phát triển uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản ở Việt Nam. Trải qua hành trình hơn 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển, Novaland hiện sở hữu danh mục hơn 40 dự án nhà ở với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng đang triển khai, đã đưa vào sử dụng như: Căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, lô văn phòng 24/24… Tập đoàn cũng sở hữu nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM và các vùng lân cận, cùng hơn 5 dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại một số tỉnh thành lớn.

DEG là công ty con 100% vốn của KFW - Ngân hàng quốc doanh lớn nhất của Chính phủ CHLB Đức với bề dày lịch sử hoạt động trên 55 năm. DEG chuyên cung cấp tài chính, tư vấn và hỗ trợ cho những doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động ở các nước đang phát triển và thị trường mới nổi, tài trợ cho các dự án kinh tế tư nhân có đóng góp tích cực vào tăng trưởng bền vững và cải thiện điều kiện sống của người dân địa phương. Hiện đại, DEG có văn phòng đại diện tại 14 quốc gia và có mạng lưới hoạt động trên toàn thế giới.


Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh