Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quỹ của Shark Dũng tiếp tục đầu tư triệu USD vào startup Việt

Chưa đầy 1 tuần sau khi tham gia đầu tư 3 triệu USD vào Luxstay, quỹ CyberAgent của Shark Dũng lại tiếp tục cùng một số nhà đầu tư khác rót vốn 1 triệu USD cho startup Việt WeFit.

WeFit, ứng dụng cung cấp các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp, vừa thông báo gọi vốn thành công 1 triệu USD từ các quỹ CyberAgent Capital, KBInvest của Hàn Quốc và một số nhà đầu tư thiên thần khác. 

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng 1 tuần, quỹ đầu tư CyberAgent tham gia đầu tư triệu USD vào các startup Việt. Trước đó, ngày 2/1, CyberAgent cùng một số quỹ đầu tư đã rót 3 triệu USD vào Luxstay, startup Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cho thuê phòng theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Airbnb.

Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent tại Việt Nam là ông Nguyễn Mạnh Dũng, hay còn gọi là "Shark Dũng", cái tên xuất hiện sau khi ông tham gia chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam. Shark Dũng được xem là một trong những nhà đầu tư cực kỳ mát tay với giới khởi nghiệp Việt khi từng rót vốn vào các startup thành công như Tiki, Foody, Topica.

WeFit được thành lập từ cuối năm 2016 và đến nay đã liên kết với hơn 1.000 phòng tập gym, yoga, boxing, zumba, cơ sở chăm sóc sức đẹp tại Hà Nội và TP.HCM. Theo số liệu của doanh nghiệp này, có hơn 150.000 lượt đặt chỗ mỗi tháng qua ứng dụng WeFit.

Shark Dung dau tu vao WeFit anh 1
Một phòng tập gym trong hệ thống đối tác của WeFit. Ảnh: WeFit.

Ông Nguyễn Khôi, CEO và đồng thời là nhà sáng lập WeFit, cho biết sẽ sử dụng 1 triệu USD vừa huy động được để tiếp tục phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường. Mục tiêu của doanh nghiệp này trong năm 2019 là đạt mốc 1 triệu người dùng và sẽ tiếp tục gọi vốn.

Theo thống kê của Mintel và Statisca, thị trường tập luyện sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp truyền thống ở Việt Nam có giá trị ước tính khoảng hơn 2,5 tỷ USD mỗi năm. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của thị trường này rất cao, từ 25 đến 30% mỗi năm.

Với riêng lĩnh vực tập luyện sức khỏe, thị trường Việt Nam được đánh giá còn rất tiềm năng khi theo số liệu thống kê của tổ chức Y tế Thế giới WHO, tỷ lệ vận động của người Việt đang rất thấp. Hiện mới chỉ có 15,3% người Việt tập thể dục nhiều hơn 30 phút một ngày.

Quỹ của Shark Dũng tham gia đầu tư 3 triệu USD vào 'Airbnb Việt Nam'

Luxstay, công ty cho thuê phòng theo mô hình tương tự Airbnb, vừa nhận được 3 triệu USD đầu tư từ CyberAgent Ventures, quỹ đầu tư của Shark Dzũng, và một số quỹ khác.Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tiki Kinh doanh