Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quý Bình – Lê Phương yêu nhau trong 'Sông phố nhà ghe'

Chuyện tình trắc trở của cặp đôi trong bộ phim về miền sông nước khá giống tình cảm của họ ngoài đời khi nhiều tan hợp bất thành.

Sông phố nhà ghe của tác giả Huê Nam tái hiện chợ nổi miền Tây, linh hồn của phố thị miền sông nước phương Nam. Ở đó sông là phố, nhà là ghe. Những chuyện tình trắc trở, dở dang nhưng vẫn lấp lóe tia hy vọng và lạc quan như tính cách hào sảng của người miền Tây Nam Bộ. 

Chuyện phim bắt đầu từ Hai Tấn (Quý Bình) có mối tình đẹp với cô Út Trinh (Lê Phương đóng), nhưng vì quá nghèo mà đành đứng nhìn người yêu đi lấy chồng giàu.

Trong đêm tân hôn, Hai Tấn nửa đêm chống sào, gõ cửa phòng, rủ Trinh đi trốn, bị chồng cô bắt được đánh anh thừa sống thiếu chết. Còn Trinh bị mẹ chồng đánh đập, khinh rẻ.

Bo phim Song pho nha ghe anh 1

Quý Bình - Lê Phương có nhiều cảnh quay đáng nhớ ở miền Tây. Ảnh: Mai Thi.

Hai Đợi (Oanh Kiều) thương thầm Hai Tấn từ thuở nhỏ, sau khi người yêu anh đi lấy chồng, cô mới bộc lộ tình cảm. Ngày ngày, Hai Đợi qua nhà giặt áo, nấu nướng cho Hai Tấn, được gia đình anh ủng hộ, cô tự xem mình là “vợ hiền”.

Nhưng anh vẫn ngày đêm nhớ mối tình đầu, không đoái hoài gì đến cô. Dẫu vậy, Hai Đợi vẫn cam chịu, cô tin có ngày Hai Tấn sẽ cưới mình.

Bo phim Song pho nha ghe anh 2

Bộ phim khắc họa cuộc sống khắc khổ nhưng cũng tràn đầy lạc quan của người dân miền Tây. Ảnh: Mai Thi.

Chuyện tình trong phim của Lê Phương – Quý Bình khiến nhiều người liên tưởng đến mối quan hệ của họ ngoài đời. Cặp đôi từng có thời gian yêu nhau khi còn học chung trường Sân khấu Điện ảnh.

Nhưng sau này Lê Phương cưới với Quách Ngọc Ngoan. Sau khi ly dị, không ít người mừng cho nữ diễn viên khi cô tái hợp với Quý Bình. Tuy vậy, một thời gian cả 2 lại thông báo đã chia tay.

Mặc dù không còn yêu nhau nhưng họ vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Bởi thế, việc hợp tác trên sân khấu kịch lẫn phim ảnh của cả 2 không gặp nhiều khó khăn. Khi đóng chung Sông phố nhà ghe, Quý Bình – Lê Phương diễn cặp khá ăn ý và thoải mái.

Bo phim Song pho nha ghe anh 3

Cuộc đời của nhân vật Út Trinh trải qua nhiều biến động. Ảnh: Mai Thi.

Vốn sinh trưởng ở miền sông nước, lại trải qua nhiều biến cố nên Lê Phương cho biết cô rất thích nhân vật Út Trinh vì cô và nhân vật có nhiều điểm tương đồng.

Trong khi đó Quý Bình cũng không gặp nhiều khó khăn khi lột tả nhân vật Hai Tấn, hình tượng quen thuộc của anh trên màn ảnh. Trong phim này, diễn viên điển trai còn được dịp khoe giọng hát ngọt ngào của mình với bài vọng cổ Tình anh bán chiếu.

Bộ phim dài 35 tập từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần lúc 19h.

 

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh