Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Quỷ ám’: Tác phẩm kinh dị hời hợt, nửa vời

Lấy ý tưởng tưởng giống như “Inception”, nhưng “Incarnate” rốt cuộc không được khai thác triệt để. Cộng thêm nguồn kinh phí thấp, đây là một tác phẩm kinh dị đáng quên.

Trailer bộ phim 'Quỷ ám' "Incarnate" là tác phẩm kinh dị trừ tà mới của xưởng Blumhouse, có Aaron Eckhart sắm vai chính.

Việc diệt trừ quỷ ám bằng lễ trừ tà với kinh cầu và thánh giá vốn đã trở nên quá quen thuộc trong các bộ phim điện ảnh. Nắm bắt được điều đó, đội ngũ biên kịch của Incarnate quyết định mang đến một phương pháp mới mẻ hơn cho người xem.

Phim lấy trung tâm là Ember (Aaron Eckhart), người đàn ông mất đi gia đình và đôi chân sau một tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nhưng cũng kể từ sự kiện đau lòng ấy, anh sở hữu khả năng thâm nhập vào giấc mơ của người khác.

review phim Quy am anh 1
Incarnate là tác phẩm kinh dị kinh phí thấp mới của xưởng Blumhouse.

Cùng sự trợ giúp đến từ các thiết bị tân tiến, Ember tìm đến nhiều người bị quỷ ám để trục xuất những thế lực đen tối, đồng thời tìm kiếm linh hồn ma quái đã gây ra cái chết cho người thân của mình.

Sau nhiều lần tìm kiếm, anh rốt cuộc tìm thấy mục tiêu bên trong cơ thể một cậu bé 11 tuổi (David Mazouz). Tuy nhiên, linh hồn ấy lại mạnh mẽ hơn tất cả những thực thể siêu nhiên mà Ember từng đối đầu.

Người đàn ông nay đối mặt với hai lựa chọn: bỏ mặc cậu bé mới quen và chạy trốn nỗi sợ hãi của bản thân, hoặc là chiến đấu lại thế lực hắc ám tới cùng, ngay cả khi có thể phải bỏ mạng.

Đứng sau Incarnate là Blumhouse Productions, hãng phim nổi tiếng với nhiều bộ phim kinh dị kinh phí thấp nhưng để lại ấn tượng mạnh mẽ như Insidious, Paranormal Activity

Dự án mới cũng có kinh phí rất thấp khi chỉ được rót cho 5 triệu USD. Đội ngũ sản xuất cố gắng lấy nội dung để bù đắp những điểm yếu về mặt hình ảnh. Nhưng kết quả đạt được lại không như mong đợi.

review phim Quy am anh 2
Incarnate vay mượn ý tưởng của Inception. Đây là điều khá thú vị đối với một phim kinh dị, nhưng ê-kíp sản xuất rốt cuộc lại làm không tới.

Trên thực tế, ý tưởng của Incarnate rất giống với Inception (2010) - tác phẩm hành động viễn tưởng đình đám của Christopher Nolan. Sự tương đồng đến ngay từ những chi tiết nhỏ nhất, như sử dụng một đồ vật để tránh bị chìm vào thế giới hư ảo của giấc mơ.

Tuy nhiên, thời lượng ngắn ngủi của Incarnate không thể giải thích đầy đủ sự phức tạp của đầu óc con người, hay mối liên kết giữa người với ma quỷ trong giấc mơ. Những lý thuyết khoa học chỉ được mô tả thông qua một vài câu thoại và khán giả khó lòng có thể nắm rõ được tất cả.

Những cảnh hù dọa trong Incarnate tập trung vào âm thanh và hiệu ứng ánh sáng. Kinh phí thấp đồng nghĩ với việc kỹ xảo và hóa trang nhân vật bị thiếu hụt.

Đại ác quỷ trong phim được giới thiệu nhiều, nhưng rốt cuộc không sở hữu tạo hình rõ ràng. Cậu bé 11 tuổi khi bị quỷ ám cũng không có được tạo hình ấn tượng, nên tác phẩm rốt cuộc không thể tạo ra được bầu không khí ghê rợn cần thiết.

review phim Quy am anh 3
Diễn xuất của hai diễn viên chính gần như là điểm sáng duy nhất của tác phẩm kinh dị đáng quên.

Điểm sáng duy nhất của Incarnate nằm ở phần diễn xuất của Aaron Eckhart và David Mazouz. Eckhart có thể linh hoạt thay đổi giữa một người đàn ông ngồi xe lăn với gã trai bảnh bao chiến đấu lại ma quỷ.

Khi không có được tạo hình đáng sợ cần thiết, nhân vật cậu bé 11 tuổi khi bị quỷ ám chỉ còn biết tạo ra nỗi sợ nhờ ánh mắt. May mắn thay, Mazouz đã phần nào làm được điều đó.

Song, ngoại trừ hai nhân vật chính, tuyến nhân vật phụ không được khai thác tốt. Cách xây dựng nhân vật hời hợt khiến mối liên hệ giữa các tuyến trở nên mờ nhạt, thiếu gắn kết. Cộng thêm cái kết tẻ nhạt, Incarnate chắc chắn sẽ sớm bị khán giả quên lãng sau khi khép lại.

Incarnate (Quỷ ám) đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Zing.vn đánh giá: 2/5

Hiếu Trịnh

Ảnh: Universal

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh