Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quốc Vượng, Văn Quyến, Công Vinh: Đời ai biết được chữ ngờ

Có những ngã rẽ thay đổi cả cuộc đời của một con người, một cầu thủ. Một chút xót xa, một chút tiếc nuối và một chút nghẹn lòng khi nghĩ đến Quốc Vượng, Văn Quyến...

Cuộc đời của Quốc Vượng, Văn Quyến và Công Vinh đi theo những hướng rất khác nhau.

Trước kỳ SEA Games 23 định mệnh (2005), Quốc Vượng cũng như Văn Quyến đều là những cái tên chói sáng bậc nhất làng bóng nước nhà. Một người là tiền đạo tài hoa, ngẫu hứng hiếm có khó tìm trong lịch sử túc cầu Việt, một bên là tiền vệ chắc chắn, tấm lá chắn “thép” từ xa của đội tuyển quốc gia. Khi ấy, Công Vinh vẫn trên băng ghế dự bị và đứng từ xa, ngước nhìn các đàn anh thi đấu.


Chỉ một lần Văn Quyến – Quốc Vượng phạm sai lầm, dàn xếp tỷ số, đã lập tức bị dòng đời xô ngã, đến bây giờ vẫn chẳng thể đứng dậy. Số phận Công Vinh cũng thay đổi từ đây…

Với Văn Quyến lúc này, cuộc đời vẫn còn mỉm cười nhẹ khi vừa có thêm bản HĐ 1 năm tại V.Ninh Bình. Nhưng dù vẫn hưởng mức lương lên đến 25 triệu VĐN/tháng, NHM dễ dàng nhận thấy nỗi buồn phảng phất trong ánh mắt tiền đạo hàng đầu một thời Việt Nam. Những ngày tháng tung hoành, những tiếng tung hô của CĐV dành cho Quyến, đã trôi xa theo vết nhơ và ngày tháng dài sa sút phong độ.

Quốc Vượng (Văn Quyến đứng sau) từng là những tài năng sáng giá của bóng đá Việt Nam.

Xa rời những ước mơ với trái bóng tròn, Quốc Vượng giờ đã chuyển sang nghề bốc vác… Trong ánh mắt Vượng, khi đang mang đống hàng nặng trên vai, vẫn còn đó niềm khao khát bóng đá, còn đó những ước mơ sâu thẳm… Nhưng niềm vui duy nhất anh có chỉ là khoản lương nhỏ nhoi 6 triệu VNĐ mỗi tháng.

Trong Quốc Vượng, giờ đây bóng đá chỉ là nỗi đau và những tiếc nuối vô hạn: “Tôi đã sai lầm quá nhiều, nhất là trong vụ bán độ tại SEA Games 2005. Mọi thứ chưa bao giờ là muộn cả khi mình xác định sẽ làm lại để nuôi gia đình. Tôi làm ở công ty du lịch Văn Minh. Công việc vất vả nhưng cảm giác kiếm được đồng tiền từ mồ hôi, sức lực của mình thấy hạnh phúc lắm”.

Giờ đây Quốc Vượng đang kiếm sống bằng nghề bốc vác.

Nhìn Quốc Vượng mang những thùng hàng nặng trên vai, nghĩ đến Công Vinh đang du hý trời Nhật với tuyết trắng, xe đẹp và cô vợ xinh Thủy Tiên. Dường như tất cả những gì ngày xưa Văn Quyến, Quốc Vượng được hưởng đã dồn cả vào số phận tiền đạo 27 tuổi. Cuộc đời đôi khi vẫn trớ trêu như vậy, dù CV9 không muốn nhưng rõ ràng biến cố lớn trong đời 2 người đàn anh đã tạo nên một bước đà, để Vinh bước lên những đỉnh cao mới.

 

Giờ đây khi ước mơ của Vượng nhỏ nhoi quá, chỉ là miếng cơm manh áo thì điều duy nhất Vinh trăn trở là làm sao giúp SLNA bay cao. Sở hữu gia đình hạnh phúc với Thủy Tiên cùng bé Bánh gạo lại an tâm về mặt kinh tế, chân sút xứ Nghệ có thể thoải mái đẩy những ước mơ lên tầm cao vút.

Trong khi đó Công Vinh có cuộc sống hào nhoáng với cô vợ xinh đẹp.

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm