Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quốc vương Saudi Arabia mang 459 tấn hành lý đến Indonesia

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud mang theo 459 tấn hành lý trong chuyến thăm 9 ngày đến Indonesia vào đầu tháng 3 tới.

Theo Jakarta Post, hãng cung cấp dịch vụ vận tải hàng không PT Jasa Angkasa Semesta (JAS) cho biết họ đang chịu trách nhiệm cho 459 tấn hành lý mà Quốc vương Salman bin Abdulaziz al-Saud mang theo trong chuyến thăm Indonesia sắp tới của ông.

Giám đốc JAS Adji Gunawan cho biết 62 tấn hành lý trong số đó sẽ được bốc dỡ xuống sân bay ở Halim Perdanakusuma ở Đông Jakarta. Số còn lại sẽ được chuyển đến đảo Bali. JAS cho biết công ty này đã huy động gần 600 nhân sự để "chăm sóc" hành lý của Quốc vương.

Vua Arab toi Indonesia anh 1
Quốc vương Salman đang ở Malaysia và sẽ đến Indonesia vào ngày 1/3. Ảnh: Reuters.

Đoàn tùy tùng 620 người của Quốc vương sẽ lần lượt đến Indonesia từ ngày 15 - 28/2. Bên cạnh tùy tùng, Quốc vương Salman cũng đem theo đoàn đại biểu gồm các bộ trưởng và 25 hoàng tử. Các đại biểu sẽ đến Indonesia trên 36 chuyến bay.

Trong khi đó, Cảnh sát Quốc gia Indonesia ngày 27/2 cho biết họ sẽ điều động khoảng 10.000 nhân sự, bao gồm cả binh lính từ quân đội, để đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của Quốc vương Saudi Arabia. 

Quốc vương Salman sẽ bắt đầu chuyến thăm Indonesia vào ngày 1/3 tới và lưu lại đây tới ngày 9/3. Ông dự kiến sẽ đến thủ đô Jakarta, tỉnh Tây Java và Bali. Ông đang ở Malaysia trong chuyến thăm 4 ngày tới nước này.

Quốc vương Saudi Arabia bắt đầu tháng viếng thăm châu Á Quốc vương Saudi Arabia ngày 26/2 đã đến Malaysia, bắt đầu chuyến thăm châu Á. Trong gần 1 tháng, ông dự kiến sẽ đến Indonesia, Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Jordan.

Thổ Nhĩ Kỳ đón vua Saudi Arabia bằng 500 xe sang

Thổ Nhĩ Kỳ đã thuê 500 xe Mercedes, BMW, Audi và dành hoàn toàn một khách sạn sang trọng để tiếp đón vua Saudi Arabia trong chuyến thăm Ankara.

Thú chơi chim ưng tốn kém của đại gia Trung Đông

Ở Trung Đông, nghề huấn luyện chim ưng là di sản văn hóa phi vật thể, đồng thời loài vật thể hiện địa vị của chủ nhân và thường có mặt trên các chuyến bay với hộ chiếu riêng.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Trung Đông Thế giới