Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quốc vương nguy kịch, thủ tướng Thái họp nội các khẩn cấp

Khi thông tin về tình hình sức khỏe quốc vương không có chiều hướng tích cực, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã hủy chuyến công du Ấn Độ và triệu tập họp chính phủ khẩn cấp ngày 13/10.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Prayut dự kiến đến Ấn Độ để dự hội nghị thượng đỉnh các nước nhóm BRICS diễn ra ngày 16/10.

Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng cho biết ông Prayut đã quyết định không dự mà cử Phó thủ tướng Somkid Jatusriithak đến sự kiện này thay cho ông.

Nguồn tin của The Nation cũng cho biết Thủ tướng Prayut cũng hủy một cuộc làm việc để kỷ niệm ngày thành lập lực lượng cảnh sát quốc gia.

Thu tuong Thai hop noi cac khan cap anh 1
Người dân Thái Lan mặc đồ hồng cầu nguyện cho sức khỏe của nhà vua. Ảnh: Reuters

Bộ nội vụ Thái Lan cũng đã gửi thông báo cho các tỉnh trưởng về việc chuẩn bị nhận thông báo quan trọng. 

AFP hôm 12/10 cho hay Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gặp và yết kiến với thái tử nước này sau khi sức khỏe Quốc vương Bhumibol Adulyadej chuyển biến xấu từ vài ngày trước.

Ngày 13/10, biển người đổ về bệnh viện Siriraj ở thủ đô Bangkok ngày càng đông. Bất chấp trời đổ mưa vào buổi sáng, họ vẫn ngồi bên ngoài bệnh viện để cầu nguyện, giương cao chân dung của Quốc vương Bhumibol.

Đêm 12/10, hoàng cung phát thông báo thứ 38 về sức khỏe của quốc vương, cho biết tình hình của ngài vẫn "không ổn định". 

Dân Thái Lan tập trung ở bệnh viện cầu nguyện cho nhà vua

Đêm 12/10, hàng nghìn người dân từ khắp nơi ở Thái Lan đổ về khuôn viên Bệnh viện Sirija ở thủ đô Bangkok để cầu nguyện cho sức khoẻ Nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Những lo ngại khi quốc vương Thái qua đời

Nguy cơ đảo chính là dấu hỏi lớn ở Thái Lan sau 2 cuộc binh biến trong 10 năm vừa rồi, đặc biệt khi sức khoẻ Quốc vương Bhumibol được cho là đang nguy kịch.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới