Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quốc vương Brunei và những tỷ phú hoàng gia giàu nhất thế giới

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah đứng thứ 2 trong danh sách với tài sản ròng 20 tỷ USD, thành viên hoàng gia giàu nhất thế giới cũng đến từ châu Á.

cac hoang gia giau nhat the gioi anh 1
10. Hoàng tử Albert II, Monaco (Tài sản ròng: 1 tỷ USD): Tài sản ròng của Hoàng tỷ Albert II được cho là bao gồm 1/4 đất đai mà ông trị vì, bộ sưu tập xe hơi cổ, cổ phần trong khu nghỉ dưỡng ở Monte Carlo, bộ sưu tập tem đắt tiền và nhà của mẹ ông ở khu vực Philadelphia được mua vào năm 2016 với giá ước tính 754.000 USD. Ảnh: Getty.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 2
9. Quốc vương Tamim bin Hamad Al Thani, Qatar (Tài sản ròng: 1,2 tỷ USD): Tiểu vương Tamim bin Hamad Al Thani lên ngôi vua sau khi cha ông, Hamad bin Khalifa Al Thani, thoái vị năm 2013. Khối tài sản ước tính trị giá 2,4 tỷ USD của quốc vương đến từ Cơ quan Đầu tư Qatar, nơi quản lý trữ lượng dầu khí của đất nước. Ảnh: Getty.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 3
8. Đại công tước Henri, Luxembourg (Tài sản ròng: 4 tỷ USD): Gia đình đại công tước của Luxembourg không nhận được tiền lương nhưng được cấp khoảng 324.851 USD mỗi năm để thực hiện công vụ mặc dù họ đã sở hữu khối tài sản tỷ USD. Ảnh: Getty.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 4
7. Tiểu vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) (Tài sản ròng: 4,5 tỷ USD): Phó tổng thống kiêm thủ tướng của UAE và tiểu vương của Dubai đã dành một số tài sản của mình cho các khoản quyên góp từ thiện, chẳng hạn như 10 tỷ USD để thành lập Quỹ Mohammed bin Rashid Al Maktoum, tập trung giúp đỡ các thế hệ tương lai. Ảnh: AP.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 5
6. Hoàng tử Hans-Adam II, Liechtenstein (Tài sản ròng: 5 tỷ USD): Tài sản của hoàng tử Liechtenstein phần lớn nhờ vào ngân hàng tư nhân, Tập đoàn LGT, và các khoản đầu tư được thực hiện thông qua Quỹ Prince of Liechtenstein giám sát các tài sản bao gồm bất động sản, rừng và nhà máy rượu. Ảnh: AP.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 6
5. Vua Mohammed VI, Morocco (Tài sản ròng: 5,7 tỷ USD): Sự giàu có của Vua Mohammed VI phần lớn đến từ quyền sở hữu của gia đình ông đối với Công ty Đầu tư Quốc gia Morocco, công ty cổ phần tư nhân đầu tư vào các quốc gia châu Phi khác và hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông và năng lượng tái tạo. Ảnh: Getty.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 7
4. Quốc vương Khalifa bin Zayed Al Nahyan, Abu Dhabi, UAE (Tài sản ròng: 15 tỷ USD): Khalifa bin Zayed Al Nahyan, tổng thống của UAE và tiểu vương của Abu Dhabi, đã tích lũy được tài sản với tư cách chủ tịch của Cơ quan đầu tư Abu Dhabi, nơi quản lý trữ lượng dầu dư thừa của UAE. Ảnh: Getty.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 8
3. Vua Salman bin Abdulaziz Al Saud, Saudi Arabia (Tài sản ròng: 17 tỷ USD): Nguồn gốc sự giàu có của Vua Salman bin Abdulaziz Al Saud đến từ quyền sở hữu của gia đình ông trong tập đoàn truyền thông bao gồm nhật báo pan-Arab Asharq Al-Awsat và Al Eqtisadiah. Ảnh: Getty.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 9
2. Quốc vương Hassanal Bolkiah, Brunei (Tài sản ròng: 20 tỷ USD): Quốc vương Brunei thu lợi từ ngành dầu khí. Ông sống trong cung điện lớn nhất thế giới trị giá hơn 350 triệu USD và được cho là sở hữu hơn 600 chiếc Rolls-Royce. Ảnh: Getty.
cac hoang gia giau nhat the gioi anh 10
1. Vua Maha Vajiralongkorn, Thái Lan (Tài sản ròng: 30 tỷ USD): Thu nhập của Vua Maha Vajirusongkorn và gia đình đến từ các khoản đầu tư có nguồn gốc từ Cục Sở hữu Hoàng gia, nơi quản lý tài sản hoàng gia của Vương quốc Thái Lan.Ông sở hữu Kim cương Vàng Jubilee 545 cara, viên kim cương lớn nhất thế giới sau khi cắt. Ảnh: Getty.
Các Hoàng gia còn tồn tại hiện thời ở châu Á Campuchia, Nhật Bản, Thái Lan,... là các quốc gia ở châu Á đang theo chế độ quân chủ. Còn Australia, New Zealand, quần đảo Solomon,... do Nữ Hoàng Anh Elizabeth cai trị.

Cuộc sống xa hoa dát vàng của quốc vương Brunei thu nhập 100 USD/giây

Là một trong những thành viên hoàng gia giàu nhất thế giới, Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nổi tiếng với lối sống xa hoa, bộ sưu tập xe đồ sộ và nhiều thú vui xa xỉ khác.

Trải nghiệm siêu xa xỉ ở 'thành phố của những kỷ lục' Dubai

Ở Dubai, nơi được mệnh danh là "thành phố của những kỷ lục", không thiếu những dịch vụ có giá thành cả trăm nghìn USD mang lại những trải nghiệm xa hoa, độc nhất vô nhị.

Tuyết Mai

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới