Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quốc Thiên, Bình An lưu luyến khi xuất ngũ

Sau một tuần rèn luyện như những người lính thực thụ trong quân ngũ, Quốc Thiên, Xuân Phúc và Bình An rời đơn vị trong cái ôm thật chặt của chỉ huy và sự lưu luyến của đồng đội.

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 1
Trong tập 8 Sao nhập ngũ, Quốc Thiên, Bình An và Xuân Phúc phải trải qua thử thách nấu cơm bằng bếp Hoàng Cầm trong vòng 1 giờ đồng hồ. Bếp Hoàng Cầm được đặt theo tên của người chế tạo. Bếp đảm bảo được những yêu cầu “đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng”. 

 

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 2
Quốc Thiên được giao nhiệm vụ lấy nước, Xuân Phúc kiếm củi, còn Bình An đi hái rau rừng để nấu canh. Cả 3 chàng trai tỏ ra hào hứng và chia ra làm 3 hướng để thực hiện nhiệm vụ của mình.

 

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 3
Sau một thời gian vất vả, cuối cùng đồng đội cũng đã được thưởng thức bữa cơm trưa của 3 chàng nghệ sĩ trẻ. Dù bữa cơm chưa được như mong muốn, Xuân Phúc, Quốc Thiên và Bình An đã có những giây phút trải nghiệm thú vị và hiểu thêm sự khó khăn và vất vả của các chiến sĩ.

 

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 4
Sau một tuần đầy sôi động với các trải nghiệm thú vị, lúc này các chàng trai phải trải qua thử thách cuối cùng trong quân ngũ: Tấn công đồn địch. 

 

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 5
Với địa hình đồi núi, hệ thống đồn địch được chia làm 6 lô cốt, Quốc Thiên nhận nhiệm vụ cùng mũi 1, Xuân Phúc nhận nhiệm vụ cùng mũi 2, Bình An nhận nhiệm vụ cùng mũi 3.

 

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 6
Cả 3 phải thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tác chiến. Thử thách tấn công đồn địch yêu cầu các nhân vật vận dụng các kỹ năng đã được học tập và rèn luyện trong suốt một tuần qua. Với nỗ lực của bản thân, 3 lính trẻ đã hoàn thành nhiệm vụ.

 

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 7
Sau một thời gian trải nghiệm, Xuân Phúc, Bình An và Quốc Thiên được đồng đội tổ chức buổi chia tay tại đơn vị. Dù chỉ nhập ngũ 7 ngày, trong thời gian đó cả 3 chàng trai đã được học tập và rèn luyện như những chiến sĩ thực thụ, hiểu được thế nào là tình đồng đội. 

 

Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 8
Quốc Thiên hứa sẽ giữ những tình cảm tốt đẹp nhất với các đồng chí nơi đây. Còn Bình An cho biết những ngày ở đơn vị thực sự có ý nghĩa đối với cuộc đời anh. Trong khi đó, Xuân Phúc xúc động chia sẻ: "Những ngày trong quân ngũ cho tôi những bài học quý giá và không có lần thứ 2".
Quoc Thien,  Binh An xuat ngu anh 9
Giây phút chia tay, chỉ huy đơn vị đã ra tiễn Bình An, Quốc Thiên và Xuân Phúc. Họ trao nhau những chiếc ôm thật chặt như để hứa sẽ không quên những kỷ niệm đã có. 

 

Bình An, Quốc Thiên được bình bầu là chiến sĩ tiêu biểu trong quân ngũ

Xuân Phúc, Bình An và Quốc Thiên bất ngờ được các đồng đội bình bầu là chiến sĩ tiêu biểu sau một tuần nhập ngũ.
Khuê Tú

Ảnh: CTCC

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh