Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quốc tế Á Châu có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% trong nhiều năm

Theo kết quả chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của Sở GD&ĐT TP HCM, Quốc tế Á Châu là một trong những trường tại TP HCM có học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ tuyệt đối 100%.

Theo thống kê điểm thi của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cả nước chỉ có khoảng 17.000 bài thi đạt điểm 9-10, thấp hơn nhiều so với năm 2015. Có đến hơn 19.000 bài thi bị điểm liệt, phổ điểm trung bình của các môn là từ 4,5 đến 6 điểm, riêng môn Ngoại ngữ có phổ điểm trung bình rất thấp, chỉ đạt 3,3 điểm, ít thí sinh đạt điểm trung bình.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT TP HCM, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trường Quốc tế Á Châu là một trong số những trường tại TP HCM có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tuyệt đối 100% với phổ điểm tương đối cao. Số học sinh đạt điểm trên trung bình ở các môn chính chiếm tỷ lệ rất cao (Toán 75,8%; Văn 84,2%). Riêng với môn Ngoại ngữ (tiếng Anh), số học sinh đạt điểm trên trung bình chiếm tỷ lệ 80%, trong đó số học sinh đạt điểm giỏi môn này chiếm tỷ lệ đến 38,8%.

Truong Quoc te A Chau anh 1
Trường Quốc tế Á Châu duy trì thành tích đỗ tốt nghiệp 100% trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

 

Đáng chú ý, trong số 930.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016, chỉ có 131.697 thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử, chiếm 15,3%, thì trường Quốc tế Á Châu có 33 học sinh dự thi môn này với tỷ lệ học sinh đạt điểm giỏi chiếm 12,1%. Trong bối cảnh Lịch sử là môn thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít nhất, phổ điểm thấp nhất với hàng trăm thí sinh bị điểm liệt, kết quả học sinh trường Quốc tế Á Châu đạt được là rất đáng khích lệ. Thành tích ấn tượng này đã chứng minh học sinh của trường không chỉ được lĩnh hội tri thức tiên tiến của thế giới khi theo học chương trình tiếng Anh quốc tế chuẩn Mỹ, mà còn được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc từ chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để các em tự tin theo học ở các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước.

Truong Quoc te A Chau anh 2
Lý Gia Yến - học sinh trường Quốc tế Á Châu xuất sắc đạt điểm 9,5 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

 

Quốc tế Á Châu được biết đến là ngôi trường quốc tế uy tín tại TP HCM với hơn 9.000 học sinh đang theo học. Với môi trường học tập hiện đại, phương pháp dạy và học tiên tiến, trường đang đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú, có nền tảng kiến thức, đạo đức và kỹ năng đáp ứng tốt nhu cầu hội nhập thế giới. Trường có tỷ lệ học sinh hoàn thành bậc tiểu học, tốt nghiệp THCS và THPT đạt 100%. Hơn 87% học sinh tốt nghiệp trường Quốc tế Á Châu đang theo học bậc đại học, cao đẳng tại các trường tại Việt Nam và nước ngoài.

Truong Quoc te A Chau anh 3
Với môi trường học tập hiện đại, phương pháp dạy và học tiên tiến, trường Quốc tế Á Châu đang đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú.

 

Trường Quốc tế Á Châu được đánh giá là một trong những trường có thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016. Thành tích đỗ tốt nghiệp 100% được ngôi trường quốc tế này duy trì trong nhiều năm liền. Học sinh của trường còn liên tục gặt hái những giải thưởng cao ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố (441 giải) cũng như trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, các em còn thể hiện năng khiếu nổi bật khi đạt được nhiều huy chương, giải thưởng ở các kỳ thể thao của quận và thành phố (336 giải thể thao ở hầu hết các môn bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, tennis…).

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập năm 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 64.305 học sinh, sinh viên, học viên đến từ 24 quốc gia đang theo học tại 13 cơ sở; 69 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU. GAIE có hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.779 học sinh, sinh viên du học tại 180 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục; gần 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% sinh viên học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học các nước trên thế giới.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm