Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quốc lộ 20 ngập, xe cộ ùn tắc hơn 10 km

Cơn mưa chiều 23/9 khiến hơn 10 km quốc lộ 20 đoạn qua huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai ngập nặng, nhiều người đi đường bị té do nước chảy xiết.

Nhiều người phải dắt bộ vì xe chết máy trên quốc lộ 20. Ảnh: Trùng Dương.

Đến 19h, mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống địa bàn các xã Túc Trưng, Phú Tú, Phú Cường, Dốc Mơ, Gia Kiệm (huyện Thống Nhất).

Đang trên đường từ Lâm Đồng về Đồng Nai thăm gia đình, anh Nguyễn Phúc cho biết mưa lớn từ khoảng 16h khiến nhiều đoạn của quốc lộ 20 ngập sâu.

“Có khúc ngập 0,5-0,6 m, một số người đi xe máy bị té do nước chảy xiết. Tôi phải vào một cửa hàng ven quốc lộ 20 xin tạm trú vì mưa quá lớn không thể di chuyển”, anh Phúc cho biết.

Cũng theo anh Phúc, do mưa to nên nhiều đoạn quốc lộ bị tắc đường không thể lưu thông, hàng trăm phương tiện dồn ứ.

Nước lớn cũng tràn vào nhà dân nằm ven quốc lộ 20. “Đây có thể coi là đợt mưa lớn nhất từ đầu năm. Nhà tôi nước tràn vào hơn 10 cm, đồ đạc không kịp di chuyển bị hư hại”, một hộ dân ở xã Gia Kiệm cho biết.

quoc lo 20 ngap anh 1

Đến 19h, mưa lớn vẫn trút xuống ở địa bàn huyện Định Quán, các phương tiện lưu thông khó khăn. Ảnh: Trùng Dương.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành phố thuộc Trung Bộ. Từ 19h ngày 22/9 đến 3h ngày 23/9, lượng mưa ghi nhận ở nhiều nơi trên 60 mm, tập trung tại Nghệ An, Quảng Nam...

Trong 2 ngày 23-24/9, mưa dông tiếp diễn và tập trung ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với lượng lớn, dao động 200-350 mm, cục bộ trên 400 mm.

Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho biết khoảng ngày 26/9, một áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão và tiến vào Biển Đông. Hình thái này sau đó tiếp tục mạnh lên và có thể đạt cường độ cấp 9-10, giật cấp 12.

Từ Phú Yên đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa dông xuất hiện trong ngày và đêm 23/9. Lượng mưa dao động 20-40 mm, có nơi trên 100 mm, tập trung vào chiều và tối.

Chuyên gia cảnh báo từ đêm 22/9 đến ngày 25/9, các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Trị khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt này, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông dao động 4-6 m, hạ lưu từ 2 m đến 3 m.

Đỉnh lũ thượng lưu sông Mã, các sông nhỏ ở Thanh Hóa lên mức báo động 1 và trên báo động 1; thượng lưu hệ thống sông Cả lên mức báo động 1 và 2; sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) lên báo động 1...

Người dân đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.

Nhiều hộ dân mắc kẹt trong lũ lụt ở Bình Phước

Lũ lớn đổ về trong đêm khiến nhiều địa bàn ở tỉnh Bình Phước ngập trong nước. Nhiều người dân không kịp thoát thân, mắc kẹt, hàng trăm ha hoa màu chìm trong nước lũ.

Không có cơ sở từ chối giải quyết tách thửa đất ở Nha Trang

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cho rằng các quy định của tỉnh Khánh Hòa vẫn hiệu lực và không có cơ sở từ chối việc tách thửa đất cho công dân theo yêu cầu của TP Nha Trang.

Xuân Hoát - Trùng Dương

Bạn có thể quan tâm