Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quốc hội Mỹ điều tra cáo buộc nghị sĩ dụ dỗ thiếu nữ 17 tuổi

Ủy ban Đạo đức Hạ viện hôm 9/4 mở cuộc điều tra đối với Hạ nghị sĩ Matt Gaetz. Ông đối mặt nhiều cáo buộc, bao gồm dụ dỗ người dưới 18 tuổi quan hệ tình dục và sử dụng ma túy.

Lãnh đạo Ủy ban Đạo đức Hạ viện cho biết đã nắm được các cáo buộc của dư luận đối với Hạ nghị sĩ Matt Gaetz, cho rằng dân biểu này có khả năng đã vi phạm "các luật lệ, quy định và chuẩn mực hành vi của thành viên Hạ viện", theo Reuters.

Ủy ban cho biết các cáo buộc đối với ông Gaetz gồm "hành vi tình dục sai trái, sử dụng ma túy trái phép, chia sẻ hình ảnh và video không phù hợp ở Hạ viện, lạm dụng hồ sơ danh tính của tiểu bang, chuyển đổi sai mục đích ngân sách vận động, nhận hối lộ hoặc quà tặng trái phép".

Hạ nghị sĩ Gaetz cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra với nghi vấn trả tiền để quan hệ tình dục với một thiếu nữ 17 tuổi. Hành vi này vi phạm luật về môi giới mại dâm và có khả năng đối mặt mức án 10 năm tù.

nghi si my du do thieu nu anh 1

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz. Ảnh: Getty.

Dù vậy, chính trị gia đại diện cho tiểu bang Florida vẫn chưa bị chính thức truy tố. Nghị sĩ Gaetz nhiều lần bác bỏ các cáo buộc.

Phản ứng trước cuộc điều tra của Hạ viện, văn phòng Hạ nghị sĩ Gaetz tiếp tục khẳng định những cáo buộc này "sai sự thật trắng trợn".

Phát biểu hôm 9/4, Hạ nghị sĩ Gaetz tuyên bố "những thuyết âm mưu hoang đường" được dựng lên để bôi nhọ ông.

"Tôi sẽ chiến đấu, tôi sẽ không đi đâu hết", Hạ nghị sĩ Gaetz nói, bác bỏ những lời kêu gọi ông từ chức.

Hạ nghị sĩ Gaetz từng là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của cựu Tổng thống Donald Trump tại Điện Capitol. Đến nay, ông Trump vẫn chọn cách im lặng, chưa lên tiếng bảo vệ đồng minh.

Mỹ ấn định ngày xem xét dự luật đối phó Trung Quốc

Dự luật Cạnh tranh chiến lược 2021, xoay quanh các biện pháp đối phó và trừng phạt Trung Quốc, sẽ được Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ xem xét trong ngày 21/4.

Bê bối dụ dỗ thiếu nữ và thác loạn tập thể bủa vây nghị sĩ Mỹ

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz trở thành tâm điểm chú ý sau khi New York Times công bố câu chuyện chấn động về cuộc điều tra của Bộ Tư pháp nhắm vào đời tư chính trị gia này.

Ông Trump vẫn lên truyền hình, nhưng mức quan tâm đã giảm

Mức độ phủ sóng của ông Trump trên truyền hình cũng như Internet xuống thấp nhất kể từ năm 2015, cho thấy tầm ảnh hưởng trên truyền thông của cựu tổng thống đang dần tiêu tan.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Đức Thế giới