Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quốc Cường tiết lộ tình bạn 15 năm với Tăng Thanh Hà

Diễn viên phim "Hiệp sĩ mù" cho biết anh quý ngọc nữ của màn ảnh Việt vì cô luôn hết lòng với bạn bè.

Quốc Cường được khán giả biết tới qua hàng chục bộ phim truyền hình và điện ảnh nhưng nam diễn viên luôn kiệm lời khi nói về mình. Anh chấp nhận bị chê nhạt, nhàm chán để giữ cuộc sống bình yên. 

Gặp anh tại sự kiện ra mắt phim mới, Quốc Cường chia sẻ những bí mật thú vị với hai mỹ nhân của màn ảnh - Tăng Thanh Hà và Thân Thúy Hà.

15 năm qua Tăng Thanh Hà không thay đổi

- Nhiều năm qua anh đóng phim bên rất nhiều người đẹp song chưa từng vướng nghi án phim giả tình thật, cũng chưa từng công khai người yêu. Vì sao anh phải giấu kín như thế?

- Tôi không còn là diễn viên trẻ, nghĩ ra trò này chiêu khác để gây sự chú ý. Tôi lại là người không chịu được áp lực. Chia sẻ chuyện tình cảm trước báo chí chắc chắn sẽ nhận được luồng dư luận trái chiều. Bản thân tôi chỉ muốn khán giả biết tới mình qua những vai diễn trên màn ảnh thôi.

Quoc Cuong choi than voi Tang Thanh Ha anh 1
Quốc Cường là người mẫu nhưng chuyển hướng sang diễn viên. Ảnh: NVCC.

- Anh có ngại khi bị nhận xét là người nhạt và sống khá nhàm chán?

- Tôi làm nghề này hơn 20 năm rồi chứ không phải là lính mới. Tính cách khép kín, tôi biết là hạn chế nhưng khó thay đổi được vì nó bản tính rồi. Ngày trẻ tôi đã sống đơn giản, không xô bồ chả lẽ bây giờ lại bốc đồng thì như thế không hay. Theo tôi, nghệ sĩ nên giữ một khoảng riêng tư, không nên đem tất cả lên báo. Tôi chấp nhận bị chê nhạt, nhàm chán để đổi lấy sự bình yên.

- Trong showbiz khó có tình bạn thân thiết nhưng anh chơi thân với nhiều người. Tình bạn với Tăng Thanh Hà, Thân Thúy Hà có ý nghĩa thế nào với anh?

- Tôi may mắn khi có những người bạn cùng nghề nhiều năm qua như Thân Thúy Hà, Tăng Thanh Hà, Phạm Anh Khoa, Hứa Vĩ Văn... Tình cảm anh em chúng tôi dành cho nhau rất quý giá. Hoạt động trong giới nghệ thuật tìm được người bạn tâm đầu ý hợp rất hiếm, giữ được tình bạn đó càng quý hơn. Ngoài gia đình, công việc thì bạn bè là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Tôi hay nói vui với mọi người, không có người yêu cũng không sao nhưng nhất định phải có bạn bè.

- Tăng Thanh Hà gần đây không còn hoạt động nghệ thuật, lại có con nhỏ. Vậy cô ấy có còn thân với anh như trước?

- Hà là một cô gái thông minh, dễ thương. Mặc dù là người nhỏ tuổi nhất nhưng chính cô ấy là người gắn kết nhóm bạn. Chuyện vui buồn gì Hà đều gặp anh em, xin ý kiến của người này người kia. Cách sống và đối xử với anh em, bạn bè của Hà khiến mọi người quý cô ấy hơn.Tôi và mọi người trong nhóm đều cảm nhận được sự trân trọng mà Hà dành cho bạn.

Điều bất ngờ là dù Hà bận rộn kinh doanh, có con nhỏ nhưng vẫn nhiệt tình tổ chức những buổi gặp mặt bạn bè. 15 năm qua, từ ngày đầu tôi chơi với Hà đến nay cô ấy vẫn như thế, không một chút thay đổi.

Mỗi khi tụ tập cả nhóm, tôi bận không tới được, Hà luôn gọi hỏi anh đi đâu, sao không qua. Bao giờ Hà cũng kèm một lời nhắn nhủ: "Mọi người đang chờ anh".

Quoc Cuong choi than voi Tang Thanh Ha anh 2
Quốc Cường chơi thân với Thân Thúy Hà và Tăng Thanh Hà. Ảnh: NVCC.

Coi con Thân Thúy Hà như ruột thịt

- Với Thân Thúy Hà, anh nhiều lần đăng ảnh tình tứ. Có tin đồn anh và cô ấy hẹn hò. Anh nói gì về điều này?

- Tôi thân với Hà từ ngày mới vào nghề. Tình cảm anh em dành cho nhau gắn bó lâu dài, cũng đã 20 năm rồi. Thời gian qua, chúng tôi càng yêu quý nhau hơn. Thậm chí mẹ Hà còn dành riêng cho tôi một phòng trong nhà. Chúng tôi là anh em của nhau.

- Hai người bạn tên Hà của anh đều có con nhỏ. Anh quan tâm đến các cháu thế nào?

- Với con của Thân Thúy Hà tôi gần cháu từ nhỏ. Hầu như cuộc gặp nào của cả nhóm cũng có Duy Anh nên chỉ cần thấy thiếu ai, cháu sẽ nhắc ngay. Duy Anh gọi tôi là cậu vì vậy cháu như người ruột thịt của tôi. Cháu đã lớn và biết nhiều nên tôi chơi với cháu dễ dàng hơn.

Con của Tăng Thanh Hà còn nhỏ quá. Mỗi lần bế cháu, tôi cảm giác lo lắng vì sợ làm cháu đau. Có lẽ phải đợi cháu lớn mới dám chơi nhiều hơn.

- Mặc dù sống khép kín nhưng xung quanh anh vẫn không thiếu tin đồn. Anh nói gì về điều này?

- Nghệ sĩ thì chắc chắn luôn có nhiều tin đồn. Bản thân tôi cũng nghe nhiều lắm. Nếu mới vào nghề thì tôi còn đính chính nhưng nghe nhiều, quen rồi nên tôi nghĩ sự giải thích là thừa thãi. Thay vì giải thích tôi làm việc, đi giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi tin rằng khán giả cũng có thể đánh giá nghệ sĩ bằng sản phẩm và công việc của họ.

- Năm nay anh sẽ đón năm mới thế nào khi lịch đóng phim kéo dài đến sát Tết?

- Công việc bận rộn quá. Gần Tết tôi vẫn bận rộn với lịch quay nên chỉ đón Tết bên gia đình, không được đi du lịch như mọi người.

Năm nào cũng thế, tôi hầu như không có thời gian lo cho gia đình vì cứ mải miết đóng phim. Đến bản thân tôi cũng quên chuẩn bị đồ mới cho ngày Tết. Năm nay có thể tôi phải nhờ bên đoàn phim sắp xếp để có vài ngày trước Tết chuẩn bị trang trí nhà cửa cùng gia đình.  

Bích Hằng thực hiện

Bạn có thể quan tâm

Giải trí