Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quốc Cường Gia Lai giải thể công ty con ở TP.HCM

Theo văn bản do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố, Quốc Cường Gia Lai sẽ giải thể Công ty CP bất động sản Hiệp Phát tại TP.HCM do hoạt động không hiệu quả.

Quốc Cường Gia Lai cũng sẽ rút toàn bộ vốn tại Hiệp Phát sau quyết định trên. Công ty CP bất động sản Hiệp Phát là một trong 7 công ty con của Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG), do Quốc Cường Gia Lai sở hữu 90% vốn, trụ sở tại số 26 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM.

bat dong san hiep phat bi giai the anh 1
Bà Nguyễn Như Loan, CEO Quốc Cường Gia Lai, khẳng định doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Ảnh: Việt Đức.

Trước đó ngày 29/1, Quốc Cường Gia Lai cũng đã hoàn tất việc chuyển nhượng 49,9% vốn cổ phần tại công ty CP bất động sản Sông Mã.

Ngày 9/1, HĐQT của doanh nghiệp cũng đã ra nghị quyết giảm 195,3 tỷ đồng vốn góp ở Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng.

Việc Quốc Cường Gia Lai thoái vốn tại hàng loạt các công ty con cho thấy doanh nghiệp đang trong thời kỳ kinh doanh thiếu thuận lợi và muốn giảm quy mô đầu tư.

Đầu tháng 4/2019, chia sẻ với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Như Loan, CEO của Quốc Cường Gia Lai, cho biết nhà có đồng nào, bà đã vét hết cho doanh nghiệp, thậm chí còn vay thêm bạn bè. Nhà, xe đều đã đem đi thế chấp.

Bà Loan cũng khẳng định rằng Quốc Cường Gia Lai đang bước vào thời kỳ rất khó khăn khi cả 12 dự án có diện tích 150 ha bị tạm dừng triển khai.

Bà Nguyễn Thị Như Loan: 'Chúng tôi không được ưu ái gì cả' Bà Như Loan khẳng định Quốc Cường Gia Lai mua với giá thị trường và hoàn toàn không được ưu ái khi công ty Tân Thuận bán 32 ha đất ở Nhà Bè.

CEO Quốc Cường Gia Lai: 'Xe tôi đi, nhà tôi ở mang thế chấp hết rồi'

Nói với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Như Loan, CEO Quốc Cường Gia Lai, cho biết nhà có đồng nào, bà đã vét hết cho doanh nghiệp, thậm chí còn vay thêm bạn bè. Nhà, xe đều đem thế chấp.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Bất động sản