Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: ‘Nghệ sĩ xiếc cũng giống như tài xế’

Kể từ sau chương trình “Britain's Got Talent”, đây là lần đầu tiên anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trở lại sân khấu trong vai trò huấn luyện viên hướng dẫn tài xế.

Castrol anh 1
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là những nghệ sĩ xiếc quen thuộc với khán giả Việt trong thời gian gần đây. Năm 2018, hai anh em để lại dấu ấn lớn với việc vào tới vòng chung kết cuộc thi tài năng của Anh - Britain's Got Talent.
Castrol anh 2
Trên sân khấu sự kiện “Tăng cường sức khoẻ cùng Castrol CRB Turbomax”, anh em Cơ - Nghiệp đã trình diễn nhiều động tác đẹp mắt và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các bác tài.
Castrol anh 3
Tuy nhiên ở lần trở lại này, chủ nhân kỷ lục Guinness về giữ thăng bằng trên đầu lại xuất hiện trong vai trò hoàn toàn mới lạ: huấn luyện viên tư vấn rèn luyện sức khoẻ cho tài xế xe tải. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết nghệ sĩ xiếc cũng giống như tài xế, thường xuyên có nguy cơ đối mặt với tai nạn nên phải luôn cẩn thận và giữ sức khoẻ ổn định.
Castrol anh 4
Trong chương trình, bộ đôi nghệ sĩ hướng dẫn tài xế thực hiện một số động tác đơn giản để giữ sức khỏe dẻo dai, tinh thần tỉnh táo và trực tiếp chấm điểm cho phần thể hiện của các bác tài. 
Castrol anh 5
Hai nghệ sĩ cho biết, bài tập này được nhãn hàng Castrol và bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng - Chấn thương thiết kế riêng cho các tài xế, dựa trên quá trình khảo sát và nghiên cứu thực tế.
Castrol anh 6
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ: “Những động tác này rất dễ thực hiện, các tài xế có thể tranh thủ thực hiện mọi lúc mọi nơi, thậm chí là trên xe. Việc vận động cơ, khớp và đốt sống sẽ giúp lưu thông máu vùng cổ gáy, chống thoái hóa khớp, giảm tình trạng nhức đầu và có thể phòng ngừa viêm xoang... Từ đó, tài xế sẽ duy trì được sức bền trên những hành trình dài".
Castrol anh 7
Dưới sự chỉ dẫn của bộ đôi “hoàng tử xiếc”, các bác tài thực hiện động tác thuần thục và đầy tự tin. Ngoài hướng dẫn tài xế thực hiện bài tập, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ trực tiếp quan sát và chấm điểm phần thi của các bác tài.
Castrol anh 8
"Đã lâu rồi hai anh em Cơ - Nghiệp mới lại tham gia một chương trình ý nghĩa như Tăng cường sức khỏe cùng Castrol CRB Turbomax. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi bản thân đã góp phần giúp tài xế luôn duy trì sức khỏe tốt, đảm bảo an toàn trên mỗi hành trình phía trước", Quốc Nghiệp nói. 
Castrol anh 9
Chương trình "Tăng cường sức khỏe cùng Castrol CRB Turbomax" do nhãn hàng Castrol tổ chức tại TBS Depot, ngã 3 Tân Vạn, đường DT 743, Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương ngày 8/9. Sự kiện khẳng định sứ mệnh của Castrol: Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng và đồng hành cùng người lái trên mọi nẻo đường.
Video - Quốc Cơ Quốc Nghiệp hướng dẫn tài xế xe tải bài tập vận động Xuất hiện tại chương trình, bộ đôi "hoàng tử xiếc" tận tình hướng dẫn các tài xế xe tải trong từng động tác, bài tập nhằm mang đến hiệu quả sức khoẻ tốt nhất.
 
Castrol anh 10

Sự kiện "Tăng cường sức khỏe cùng Castrol CRB Turbomax" diễn ra lúc 8h ngày 8/9 tại TBS Depot, ngã 3 Tân Vạn, đường DT 743, Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương. Bên cạnh đó, gần 100 sự kiện quy mô nhỏ hơn nhằm chăm sóc sức khỏe cho tài xế cũng được Castrol CRB Turbomax tổ chức từ 10/9 đến hết giữa tháng 11 tại nhiều tỉnh thành. Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.
Dầu nhớt xe tải Castrol CRB Turbomax giúp kéo dài gấp đôi tuổi thọ động cơ, mang đến sự chăm sóc và bảo vệ tốt cho động cơ xe tải.

Hà Mỹ Giang

Ảnh: Lê Quân

Bạn có thể quan tâm