Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chinh phục thành công kỷ lục Guinness cuối cùng

Hai nghệ sĩ xiếc chinh phục kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp tại Milan, Italy.

Quốc Cơ: 'Tôi bị hụt chân khi thực hiện màn chồng đầu' "Nhờ Quốc Nghiệp tin tưởng, tôi đã hoàn thành xong kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong cuộc đời mình. Tôi rất hồi hộp và lo lắng", Quốc Cơ nói trong video gửi Zing.

Hai nghệ sĩ bịt mắt trình diễn tiết mục chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, bề ngang lối đi rộng 50 cm với thời gian 1 phút 55 giây.

"Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục thế giới trong 1 phút 55 giây. Hai anh em ôm nhau khóc sau màn trình diễn", đại diện của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lên đường sang Milan, Italy chinh phục kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp vào đầu tháng 2.

Chiều 2/2 (giờ địa phương), hai nghệ sĩ có mặt tại trung tâm xác lập kỷ lục thế giới để tập luyện thực tế. Trong lần đầu không bịt mắt, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện thành công tiết mục chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, bề ngang lối đi rộng 50 cm với thời gian 1 phút 35 giây.

Tuy nhiên khi bịt mắt, Quốc Cơ bước bị lệch hướng và trượt chân, Quốc Nghiệp ngã xuống tấm đệm đỡ dưới đất.

quoc co,  quoc nghiep anh 5

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tập luyện cho màn trình diễn. Ảnh: Hải An.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được nhiều người biết đến khi xác lập kỷ lục Guinness về màn biểu diễn chồng đầu tại Tây Ban Nha năm 2016. Cả hai cũng gây tiếng vang tại đêm chung kết Britain’s Got Talent 2017.

Năm 2021, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới khi giữ thăng bằng một người trên đầu và leo liên tục trên 100 bậc thang ở nhà thờ Girona, Tây Ban Nha trong thời gian 53 giây.

"Tôi và Nghiệp không kìm được cảm xúc. Cả hai đã khóc sau khi hoàn thành thử thách. Chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục của chính mình hình thành cách đây 5 năm", Quốc Cơ nói với Zing.

Hai nghệ sĩ xiếc từng lọt vào danh sách 35 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Quốc Cơ bị ngã khi tập luyện để chinh phục kỷ lục Guinness

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đang tập trung chuẩn bị cho màn biểu diễn chinh phục kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm