Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Quẹt' một cái là ra quê quán con gà

Đến ngày 31/7, thịt heo không có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc sẽ không được bán tại hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền (TP.HCM).

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh thông tin trên tại hội nghị sơ kết đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo và công bố kế hoạch triển khai truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm sáng 1/7.

Theo ông Tuyến, đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo là chủ trương thiết thực của TP.HCM, giúp người tiêu dùng biết được nguồn gốc thịt heo sử dụng. “Bên cạnh đó, đề án là tiền đề để nhân rộng đề án truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm”, ông Tuyến nói.

'Quet' mot cai la ra 'que quan' con ga anh 1

Từ 1/9, thịt gà phải truy xuất được nguồn gốc. Ảnh: Trần Ngọc.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết đề án quản lý và truy xuất thịt, trứng gia cầm nhằm mở rộng việc kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc thực phẩm với quy trình quản lý chặt chẽ, minh bạch thông tin từ lúc vật nuôi được sinh ra, chăn nuôi, giết mổ, đóng gói, vận chuyển, kinh doanh đến khi tới tay người tiêu dùng.

“Ngày 1/7, TP.HCM chính thức công bố triển khai kế hoạch quản lý, truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm. Đến ngày 1/9, TP.HCM sẽ kiểm soát nguồn thịt và trứng gia cầm cung ứng cho thị trường. Sản phẩm thịt và trứng gia cầm phải truy xuất được nguồn gốc theo quy định của đề án”,  ông Hòa nhấn mạnh.

Được biết quy trình đề án quản lý, truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm sử dụng công nghệ mã QR code, vòng niêm phong, điện toán đám mây, tem truy xuất và hệ thống phần mềm quản lý.

Chanh leo, chuối, thanh long là 'gà đẻ trứng vàng' cho bầu Đức?

Cây ăn trái được cho là "gà đẻ trứng vàng" cho Hoàng Anh Gia Lai, ít nhất trong ngắn hạn. Song con số doanh thu hàng nghìn tỷ có thực hiện được hay không vẫn cần thời gian trả lời.


http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/quet-mot-cai-la-ra-que-quan-con-ga-712372.html

Theo Trần Ngọc/PLO

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vang tang gia dau tuan hinh anh

Vàng tăng giá đầu tuần

0

Vàng thế giới giao dịch tuần mới với đà tăng trở lại mốc 1.800 USD/ounce, trong khi vàng trong nước sáng nay cũng cao hơn 100.000-150.000 đồng so với cuối tuần trước.