Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quét mã QR khi mua bánh cuốn, trà sữa ở 'vùng xanh' Hà Nội

Khách hàng tới các quán ăn, uống, cửa hàng sửa chữa thiết bị điện tử ở "vùng xanh" Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ... phải chấp hành quét mã QR theo yêu cầu của Thành phố.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 1

Sáng 17/9, nhiều hàng quán ở "vùng xanh" Hà Nội đã dán mã QR để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 khi mở cửa bán mang về.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 2

Theo quy định của thành phố, từ 12h ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh tại Hà Nội được phép hoạt động sẽ phải tạo mã QR cá nhân thống nhất, áp dụng cho các ứng dụng chống dịch. Khảo sát của Zing, đa số các cửa hàng trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình) đều dán mã QR trước quầy. "Khách tới mua hàng có người vào quét, có người không. Tôi cũng thường xuyên nhắc nhở mọi người phải đứng giãn cách và quét mã QR", anh Đăng Đức Thụy (40 tuổi), chủ cửa hàng bánh cuốn trên phố Đội Cấn chia sẻ.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 3

Tại một cửa hàng trà sữa cũng trên phố Đội Cấn, khách hàng tới mua tự giác đứng cách xa nhau.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 4

Mã QR được dán phía bên ngoài. Nhiều khách khi nhìn thấy tự giác quét, cũng có người phải để chủ quán nhắc nhở.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 5

"Anh chị gọi đồ xong thì quét mã QR khai báo y tế giúp em ạ", nhân viên cửa hàng liên tục nhắc nhở. Cũng có nhiều người quên hoặc không để ý thủ tục này.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 6

"Trước khi tới mua, tôi đã tìm hiểu trước vấn đề quét mã QR ở các cửa hàng được phép hoạt động. Thao tác này khá nhanh, không mất thời gian cho khách hàng. Tôi nghĩ mọi người nên khai báo để ngành y tế có thể truy vết được khi cần thiết, từ đó việc chống dịch sẽ hiệu quả hơn", anh Lã Đức Huy (23 tuổi) chia sẻ.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 7

Trần Phương Anh (phố Ngọc Hà) ghi thông tin vào sổ theo dõi của cửa hàng khi tới mua trà sữa. "Tuy chưa biết việc khai báo y tế qua mã QR code, tôi không bất ngờ vì thao tác rất nhanh. Cửa hàng cũng cho phép khai báo qua sổ theo dõi, tôi thấy khá tiện với một số người không dùng smartphone", Phương Anh chia sẻ.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 8

Một số tiệm kinh doanh điện thoại trên đường Cầu Giấy cũng đặt mã QR ở vị trí dễ thấy, tiện cho khách tới mua hàng.

Nguoi dan quet ma QR khi toi mua banh cuon,  tra sua anh 9

"Bảo vệ luôn nhắc nhở, hướng dẫn khách tới mua hàng phải quét mã QR và rửa tay sát khuẩn, sau đó nhân viên cửa hàng sẽ đo thân nhiệt. Với những người không có smartphone, chúng tôi sẽ ghi thông tin vào sổ tay", anh Nguyễn Thành Luân, quản lý một cửa hàng điện thoại trên đường Cầu Giấy nói.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đức Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm