Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quentin Tarantino bị chỉ trích vì đưa Lý Tiểu Long vào phim

Con gái của Lý Tiểu Long chỉ trích đạo diễn Quentin Tarantino vì đã sử dụng hình ảnh cha mình trong bộ phim "Once Upon a Time in Hollywood" nhưng chưa xin phép.

Mới đây, chia sẻ trên trang Deadline, con gái cố huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long Shannon Lee đã chỉ trích đoàn làm phim Once Upon a Time in Hollywood vì đã sử dụng hình tượng của cha cô không xin phép. Shannon Lee là người phụ trách Bruce Lee Foundation - tổ chức giới thiệu tư tưởng, triết lý của Lý Tiểu Long.

Theo Shannon Lee đoàn phim đã liên lạc với một người khác để xin tư vấn: "Họ không muốn liên lạc với tôi. Vì nghĩ rằng tôi sẽ đưa ra những yêu cầu phi lý. Tôi có thể không cư xử tử tế và gây khó dễ. Nhưng vì không nói chuyện với nhau nên họ không biết tôi sẽ không làm vậy".

Quentin Tarantino bi chi trich anh 1
Shannon Lee cho biết cô khó chịu khi bị đoàn phim Once Upon a Time in Hollywood vượt mặt. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho rằng chuyện này không đáng để cô bỏ thời gian, năng lượng.

Con gái của Lý Tiểu Long cho biết cô hy vọng bộ phim sẽ xây dựng những hình ảnh tích cực về huyền thoại võ thuật mà không tạo nên những điều gây tranh cãi: "Có nhiều trường hợp có thể xảy ra khi chúng tôi không trao đổi với nhau. Hy vọng họ làm phim theo hướng tôn trọng cha tôi".

Trong Once Upon a Time in Hollywood, nhân vật Lý Tiểu Long giữ vai trò khá quan trọng và được thể hiện bởi diễn viên Mike Moh. Ngay từ trailer đầu tiên đã có cảnh Lý Tiểu Long đấu tay đôi với nhân vật Cliff Booth do Brad Pitt đóng.

Ngoài Shannon Lee, vợ của đạo diễn người Ba Lan nổi tiếng thế giới Roman Polanski, bà Emmanuelle Seigner cũng chỉ trích Quentin Tarantino với lý do tương tự.

Quentin Tarantino bi chi trich anh 2
Lý Tiểu Long trong Once Upon a Time in Hollywood do Mike Moh đóng.

Once Upon a Time in Hollywood kể về một thời quá khứ của Hollywood vào cuối thập niên 1960. Leonardo DiCaprio vào vai Rick Dalton, một ngôi sao truyền hình chuyên đóng cao bồi viễn Tây nhưng đang dần hết thời, còn Brad Pitt là Cliff Booth, bạn thân kiêm diễn viên đóng thế của anh ta.

Đôi bạn thân này là hàng xóm của Sharon Tate (Margot Robbie) và Roman Polanski (Rafał Zawierucha). Damon Herriman vào vai kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Charles Manson. Phim quy tụ dàn sao khủng. Ngoài các diễn viên kể trên, còn có Al Pacino, Luke Perry, Damian Lewis, Dakota Fanning và Bruce Dern.

Bộ phim sẽ ra rạp tại Mỹ vào ngày 26/7.

Phim của Brad Pitt, Leonardo DiCaprio được vỗ tay 6 phút ở LHP Cannes

Đa số khán giả dành lời khen cho "Once Upon a Time in Hollywood" và hoan nghênh bộ phim bằng tràng vỗ tay kéo dài 6 phút trong buổi công chiếu ở Cannes.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Lý Tiểu Long Phim ảnh