Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quê hương chiến binh Báo Đen được định nghĩa trong từ điển

Wakanda, quê hương siêu anh hùng Black Panther trong bộ phim cùng tên, được Dictionary.com chính thức công nhận là mục từ trên từ điển trực tuyến.

Screen Rant đưa tin Wakanda, quê hương của Black Panther trong truyện tranh và trên màn ảnh, chính thức trở thành một mục từ được trang Dictionary.com định nghĩa. Đây là trang từ điển trực tuyến cung cấp định nghĩa tiếng Anh và hoạt động từ năm 1995.

Ở truyện tranh Marvel, Wakanda là vương quốc giả tưởng ở vùng Đông Phi. Vương quốc nổi tiếng nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và trữ lượng vibranium lớn nhất thế giới.

Vibranium được coi là thứ kim loại kỳ diệu với tiềm năng vô hạn. Wakanda đã có lịch sử lâu dài nghiên cứu và ứng dụng vibranium vào nhiều lĩnh vực. Quốc gia Đông Phi cũng là nơi có nền quân sự phát triển mạnh nhất thế giới Marvel với đội quân Dora Milaje thiện chiến.

Wakanda duoc dinh nghia trong tu dien anh 1

Quang cảnh Wakanda trong Black Panther (2018). Ảnh: Marvel Studios.

Wakanda trở thành mục từ trên Dictionary.com thuộc danh mục Pop Culture Dictionary (Từ điển văn hóa đại chúng). Trang từ điển trực tuyến định nghĩa “Wakanda” như sau: “Quê hương của siêu anh hùng Black Panther thuộc Marvel Comics”.

Dictionary.com cũng nhắc tới Chadwick Boseman, tôn vinh vai diễn Báo Đen của anh trong bộ phim chuyển thể, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của tài tử và động tác chào “Wakanda Forever” như “biểu tượng sức mạnh của người da đen”.

Giải nghĩa của Dictionary.com đề cập tới bối cảnh lịch sử mà cái tên Wakanda ra đời, cung cấp cho độc giả những ví dụ đặt câu sử dụng danh từ và tầm quan trọng của Wakanda đối với vũ trụ Marvel.

Tuy nhiên, website cũng lưu ý những thông tin mình cung cấp không phải định nghĩa chính thức của “Wakanda”, mà giống như bản tổng hợp những ý chính liên quan đến khái niệm giúp người đọc hiểu rõ hơn về nguồn gốc, lịch sử và cách dùng từ.

Đây là một nước đi sáng suốt của Dictionary.com bởi Wakanda là một thuật ngữ và khái niệm vượt ra khỏi giới hạn một mục từ đơn thuần. Nó đã phát triển thành một điều đối với rất nhiều khán giả.

Black Panther (2018) gây tiếng vang vì đã mang đến cho khán giả toàn thế giới cái nhìn về đất nước Wakanda với thiên nhiên hùng vĩ sánh bên thành phố nguy nga, hiện đại. Wakanda là hình ảnh độc nhất và không gì sánh được trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Vì thế, quốc gia này hoàn toàn xứng đáng trở thành một mục trong từ điển.

Tương lai bom tấn ‘Black Panther II’ sau khi Chadwick Boseman qua đời

Marvel Studios đứng trước bài toán khó sau khi nam diễn viên đảm nhận vai T’Challa qua đời và “Black Panther II” đã được lên kế hoạch ra rạp trong năm 2022.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh