Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quầy quần áo miễn phí cho người nghèo

Một phụ nữ ở Đắk Lắk thành lập quầy quần áo miễn phí cho người nghèo tại địa phương. Với khẩu hiệu “Thành ý trao đi - nụ cười ở lại”, tủ quần áo được nhiều người biết đến ủng hộ.

Hơn 2 tháng nay, tủ quần áo từ thiện của chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (39 tuổi, 3A, Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) luôn có người lui tới để cho và nhận đồ.

Theo chị Thảo, ý tưởng hình thành tủ quần áo xuất phát trong những chuyến đi công tác ở TP.HCM.

"Trong những lần tôi xuống Sài Gòn thì thấy nhiều người làm từ thiện bằng thùng bánh mì, tủ quần áo, nước uống… Từ đó tôi nảy sinh ý định thành lập một tủ quần áo để cung cấp cho những người khó khăn, thiếu thốn", chị Thảo tâm sự.

Tu quan ao tu thien anh 1
Tủ quần áo của chị Thảo đặt ở vệ đường để nhiều người có thể thấy. Ảnh: M. Q.

Để thực hiện ý tưởng, chị Thảo mua chiếc tủ đựng quần áo hơn 2 triệu đồng. Sau đó, chị Thảo lên mạng xã hội chia sẻ ý tưởng nên nhiều người biết đến và mang quần áo, giày dép, cặp sách... cũ đến quyên góp, ủng hộ. Ngoài ra, những vật dụng khác, còn có thể sử dụng được chị đều thu nhận.

Chị Thảo cho biết sau khi tiếp nhận quần áo của các nhà hảo tâm thì mang về phân loại và cho vào tủ để người nào cần đến lấy.

"Để cho công bằng, tôi quy định mỗi người chỉ nhận được tối đa 5 sản phẩm. Quầy quần áo từ thiện, được đặt từ sáng sớm đến tối muộn, nên mọi người có thể đến cho và nhận bất cứ lúc nào", chị Thảo nói thêm.

Bà Nguyễn Thị Nhâm (55 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) cho biết đối với những người nghèo như mình, đây là một nghĩa cử cao đẹp.

Tu quan ao tu thien anh 2
Nhiều người đến lựa quần áo mang về dùng. Ảnh: M. Q.

"Mặc dù, chỉ là những bộ quần áo cũ nhưng đối với chúng tôi còn rất mới. Những bộ quần áo này chúng tôi không phải mua nên số tiền ít ỏi kiếm được hằng ngày để dành trang trải cuộc sống", bà Nhâm xúc động chia sẻ.

Với khẩu hiệu “Thành ý trao đi - nụ cười ở lại”, tủ quần áo của chị Thảo được nhiều người biết đến và chia sẻ trên mạng.

"Sắp tới tôi sẽ kết nối với Hội chữ thập đỏ các huyện để đưa tủ quần áo này về những thôn, buôn vùng xa vì họ rất cần", chị Thảo tâm sự.

Gia đình trúng số 92 tỷ đồng đã chi trên một tỷ làm từ thiện

1.500 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) đã được gia đình trúng số kiểu Mỹ tặng cho người nghèo ở Trà Vinh.

 Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội