Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quất ngự lưng chó đốm phục vụ Tết Nguyên đán

Những chậu quất bonsai "ngự" trên lưng chú chó đốm có giá 2 triệu đồng được một nhà vườn ở Hà Nội tung ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Vườn quất bonsai chơi Tết của nghệ nhân Hà Thành Những chậu quất bonsai "ngự" trên lưng chú chó đốm cho năm Mậu Tuất, có giá 2 triệu đồng được một nhà vườn ở Hà Nội bắt đầu tung ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 1
Với mong muốn đem lại sự mới mẻ trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, nghệ nhân Trương Ngọc Xuân tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạo ra sản phẩm quất bon sai trồng trong chậu sành hình chó độc đáo và ngộ nghĩnh.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 2
Ông Xuân cho biết mỗi năm người dân lại có xu hướng chơi quất cảnh khác nhau. Năm tới là năm Mậu Tuất, nhiều người dân muốn có biểu trưng con chó đặt trong nhà, lấy lộc đầu năm. Vì thế, ông đã nảy ra ý định trồng quất gắn liền với hình ảnh này.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 3
Gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng những chú chó đeo giỏ quất xinh xắn trên vai được nhiều khách hàng đặt mua, đặc biệt là những thương lái trên chợ hoa Hoàng Hoa Thám.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 4
Những chậu quất được chăm sóc tỉ mỉ, cắt tỉa và có chế độ chăm sóc hợp lý.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 5
Khi cây trồng được một năm, ông Xuân bắt đầu tạo dáng và uốn nắn theo dáng mà mình mong muốn.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 6
Những chậu quất bonsai độc đáo này có giá 2 triệu đồng.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 7
Ông Xuân cho biết năm 2017, ông và cộng sự làm hàng trăm chậu bonsai ngự lên lưng gà và tiêu thụ rất nhanh. Ông hy vọng năm nay cũng vậy.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 8
Để phục vụ chợ Tết năm nay, nghệ nhân Trương Ngọc Xuân còn trồng 200 gốc quất bonsai các loại khác, trong đó có 70 cây quất bonsai ghép gốc cần thăng.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 9
Tất cả đều được ông chăm sóc cẩn thận và sẽ xuất bán đúng dịp Tết.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 10
Những cây quất bonsai ghép gốc cần thăng (cần cù và thăng tiến) có thế độc đáo như trực hoành, quân tử... được chủ vườn cho thuê và bán chơi Tết.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 11
Việc định giá của người mua phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thế cây, tuổi đời, lộc, hoa và số quả.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 12
Trong vườn nhà ông Xuân còn có rất nhiều thế quất công phu và bắt mắt. Trong ảnh là một chậu quất bonsai có giá 2 triệu đồng.
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 13
Những gốc quất trồng trên những tách trà, ấm nước làm bằng sứ, gốm... cũng bắt mắt khách hàng. Giá mỗi chậu từ 1 đến 3 triệu đồng (tùy tuổi đời, thế, dáng...).
cay canh choi Tet Nguyen dan anh 14
Những cây quất bonsai trong vườn ông Xuân có giá từ vài triệu đến cả chục triệu được rất nhiều người đặt mua sớm để chưng Noel, chơi Tết hay làm quà biếu.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội