Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quang Trung bị hacker tấn công tài khoản, lừa đảo tiền khán giả

Trang cá nhân của diễn viên Quang Trung bị hacker tấn công vào lúc nửa đêm. Kẻ xấu đã lợi dụng tên tuổi của anh để lừa đảo một khán giả với số tiền 5 triệu đồng.

Mới đây, trên trang cá nhân, Quang Trung đăng tải sự việc anh bị hacker tấn công trang cá nhân vào thời điểm đêm khuya. Nam diễn viên kể lại sự việc xảy ra vào tối ngày 19/10, lúc đó anh đang chuẩn bị đi ngủ thì nhận được tin nhắn từ một khán giả trên Instagram với nội dung là đã chuyển khoản cho anh để hợp tác quảng cáo sản phẩm với số tiền 5 triệu đồng.

Quá bất ngờ, anh liền gửi tin nhắn phủ nhận những dòng bên trên không phải do mình nhắn thì lập tức bị đăng xuất ra khỏi tài khoản. Ngay sau đó, một người bạn của Quang Trung đã thông báo việc tài khoản của anh bị hacker tấn công. Kẻ gian đã lợi dụng tên tuổi của anh (tự nhận là Quang Trung) để liên lạc, làm việc với một bên quảng cáo và lấy đi số tiền 5 triệu đồng.

quang trung bi hack tai khoan anh 1
Hacker tấn công trang cá nhân của Quang Trung lúc nửa đêm.

"Hacker giả là người của bên Quang Trung tự ý liên lạc, làm việc với nhiều người, trong đó có bạn bè, đối tác của Trung. Kẻ xấu lấy tên là Trần Huy Đăng, gửi tên tài khoản Trần Huy Đăng để đi lừa đảo, liên hệ với rất nhiều bạn nhẹ dạ cả tin, sau khi lừa xong là hacker xoá mọi đoạn chat, liên lạc nên Trung không hề hay biết gì. Và không ngờ kẻ xấu âm thầm đi lừa tiếp", nam diễn viên chia sẻ.

Không dừng lại ở đó, hacker còn gửi tin nhắn cho diễn viên Thúy Ngân để lấy địa chỉ cá nhân. Tuy nhiên, người đẹp phim Gạo nếp gạo tẻ chưa cung cấp thông tin cho kẻ xấu.

Những dòng chia sẻ của Quang Trung ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đồng nghiệp và khán giả. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự bức xúc trước hành động của hacker và mong sự việc sớm được giải quyết, kẻ xấu bị nghiêm trị.

quang trung bi hack tai khoan anh 2
Quang Trung cho biết anh đã lấy lại được tài khoản và đang khắc phục sự cố.

Chia sẻ với Zing.vn, nam diễn viên cho biết hiện anh đã lấy lại được tài khoản Instagram và đang tìm cách để khắc phục sự cố, tăng cường bảo mật.

"Đây là lần đầu tiên tôi bị hacker tấn công mạng xã hội nên vô cùng bàng hoàng. Tôi cũng ít sử dụng Instagram nên khi nhận được tin nhắn thì sợ hãi, cả đêm không ngủ được, lo nghĩ cách giải quyết. May mà sự việc chưa đi quá xa. Từ nay về sau, bản thân mình phải cẩn thận hơn nữa", Quang Trung cho biết.

Trước Quang Trung, nhiều sao Việt như Hoa hậu Thu Thảo, ca sĩ Đức Phúc, diễn viên Khả Ngân... đều bị hacker tấn công trang cá nhân. Sau khi chiếm được tài khoản của người nổi tiếng, kẻ gian còn gửi yêu cầu Khả Ngân chuộc lại tài khoản với giá 25 triệu đồng, Đức Phúc là 50 triệu đồng.

Về sự việc của Quang Trung, nam diễn viên cho biết: “Ngày mai tôi sẽ báo lên cơ quan chức năng để hợp tác điều tra ra tên tuổi của hacker và bồi thường lại số tiền đã mất của nạn nhân”.

Nam diễn viên hài khẳng định sẽ làm đến cùng sự việc và sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người bị hại.

Zing.vn đã liên hệ với Phượng Mỹ - người đã chuyển số tiền 5 triệu đồng cho chủ tài khoản Trần Huy Đăng. Người này cho biết cô mong muốn hợp tác với diễn viên Quang Trung để quảng cáo sản phẩm nên đã liên lạc với anh qua Instagram.

“Tối ngày 19/10 tôi có nhắn tin với Quang Trung qua để nhờ anh ấy quảng bá sản phẩm của mình trên trang cá nhân. Tôi đã làm theo các hướng dẫn của Quang Trung, chuyển số tiền 5 triệu đồng vào chủ tài khoản Trần Huy Đăng. Sau đó, tôi biết được thông tin tài khoản Instagram của anh ấy bị hacker tấn công. Anh Trung sau đó có nhắn tin với tôi và thông báo sẽ tìm mọi cách để tìm ra kẻ xấu, trả lại tiền đã mất cho tôi”, người này cho biết.

Đại Nghĩa, Quang Trung và dàn nghệ sĩ hài dự lễ cưới của Trà Ngọc

Đại Nghĩa, Huỳnh Lập, Khả Như và đông đảo nghệ sĩ đã đến dự tiệc cưới của Trà Ngọc và Tống Hạo Nhiên tại TP.HCM vào tối 6/10.


Tường Bách

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Giải trí