Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Quang Thắng: Diễn đủ các loại chương trình trừ đám cưới

"Táo Kinh tế" cho biết để kiếm sống và dành dụm tiền mua nhà ở Hà Nội, anh nhận lời diễn nhiều chương trình nhưng dứt khoát nói không với đám cưới.

NSƯT Quang Thắng trao đổi với phóng viên báo chí nhân dịp ra Hà Nội tham dự một buổi họp báo ra mắt đĩa hài Tết. Nam diễn viên bảo đợt này anh sẽ ở thủ đô dài ngày để tập luyện cho chương trình Táo quân. “Tôi thuê khách sạn và mang cả quần áo lên trên này rồi, chỉ vài ngày nữa là bắt đầu tập luyện” – anh nói.

Quang Thang muon mua nha o Ha Noi anh 1
Quang Thắng là một trong những gương mặt quen thuộc trong đội hình Táo quân – Gặp nhau cuối năm của VFC. Anh gây ấn tượng với khán giả truyền hình khi đảm nhận vai Táo Kinh tế. Ảnh: VFC. 

Tập Táo quân vào ban đêm chỉ là bất đắc dĩ

Mọi người hay thắc mắc tại sao Táo quân lại phải tập vào ban đêm. Nhưng thực sự là cuối năm, ai cũng bận, mỗi người có một công việc riêng.

Tôi đang công tác ở Đoàn Kịch nói Hải Phòng, Công Lý thì ở Nhà hát Kịch Hà Nội, Quốc Khánh và Xuân Bắc làm ở Nhà hát Kịch Việt Nam, Tự Long làm Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, Vân Dung và anh Chí Trung ở bên Nhà hát Tuổi trẻ.

Chúng tôi đều làm Nhà nước nên không thể xin nghỉ cả tháng để đi tập luyện Táo quân. Tập ban ngày thì khác gì “biển thủ” thời gian. Chỉ có ban đêm là tập trung được đông đủ anh em. Đó là bất đắc dĩ chứ ai muốn tập về đêm làm gì, bạc cả tóc mà ăn uống cũng được gói mỳ là may, hôm nào mà chị phục vụ quên, còn không có gì (cười).

Táo quân 2017, tôi chưa tiết lộ được gì vì tất cả còn đang ở phía trước. Mình nói ra là lộ hết bí mật, không hay chút nào. Tôi chỉ có thể chia sẻ là chúng tôi chuẩn bị bước vào thời gian tập luyện, chỉ khoảng vài ngày nữa là Táo quân sẽ khởi động. Tôi đã mang quần áo lên trên này.

Quang Thang muon mua nha o Ha Noi anh 2
Năm nay, Quang Thắng tiếp tục tham gia một số dự án phim hài Tết. Anh tiếp tục đóng vai quan huyện Bợm trong Chôn nhời 4. Ảnh: ĐPCC.

Chưa bao giờ diễn đám cưới vì không hợp

Nhiều người đồn, tôi có tới mấy căn nhà, tôi đâu có giàu đến thế. Mỗi lần ra Hà Nội, tôi vẫn thuê nhà để ở. Lần này ra thì ở một khách sạn cạnh bến xe để nếu có bắt xe về quê cũng tiện.

Ở quê, tôi cũng chưa có nhà riêng, nhà tôi đang ở là nhà của bố mẹ. Nói thật, tôi cũng đang muốn mua nhà ở Hà Nội để đi diễn đỡ vất vả. Thêm nữa, mỗi lần vợ con từ quê lên thủ đô cũng có chỗ trú chân, không phải thuê nhà.

Vì thế, tôi vẫn phải chăm chỉ đi diễn, chỉ có không diễn đám cưới vì thấy không hợp. Tôi biết nhiều nghệ sĩ thu nhập lớn nhờ diễn đám cưới, đó là môi trường rất chính đáng. Nhưng tôi thì không diễn được vì vừa diễn vừa thấy cảnh người ta ăn uống, mình không quen.

Quang Thang muon mua nha o Ha Noi anh 3
Quang Thắng mong muốn sớm mua được nhà ở Hà Nội để đi lại đỡ vất vả, mỗi lần vợ con lên thủ đô cũng có chỗ trú chân. Ảnh: NVCC.

Hài lòng về gia đình với một vợ và 3 con 

Tôi có 3 đứa con, hai con gái và một trai. Trong mắt tôi, vợ là người rất được. Cô ấy hiền lành, hiểu công việc của chồng. Mỗi năm, sau khi chương trình phát sóng, vợ cũng có những góp ý để tôi làm tốt hơn công việc của mình trong những lần sau.

Có thể mọi người không biết, nếu ở nhà, vợ còn học lời thoại Táo quân cùng tôi, quên chỗ nào là cô ấy nhắc ngay.

Vợ con tôi sống ở Hải Phòng. Mỗi lần quay hình Táo quân, tôi cũng muốn đưa vợ con đi xem như Xuân Bắc, Tự Long nhưng điều kiện không cho phép. Hải Phòng cách Hà Nội tới 100 km nên việc đi lại rất bất tiện. Vợ con đi đêm hôm, thú thực, tôi không yên tâm.

Làm nghệ thuật cũng rất bận rộn nhưng có thời gian rảnh là tôi về nhà. Nhiều khi hứa với vợ là về nhưng diễn xong thì muộn quá, hết xe, tôi quyết định đi nhờ xe container.

Nhiều lái xe nhận ra vui vẻ cho tôi đi cùng. Họ bảo rằng "Anh cứ ngồi đây. Em chở miễn phí chỉ cần nói chuyện thật vui cho bọn em đỡ buồn ngủ là được".

Lúc đầu, tôi kể được vài ba câu chuyện thú vị, họ cười thật. Nhưng lát sau, vì mỏi người, tôi ngả dần ra rồi ngáy o o lúc nào không biết. Đến khi tới nhà ở Hải Phòng họ mới vỗ vai gọi tôi dạy và bảo: "Thôi đến nhà rồi, mời ông dậy. Vừa lên xe nhờ ông kể chuyện cười mà cuối cùng lại ngáy, chúng tôi còn buồn ngủ hơn" (cười lớn). 

Công Lý: 'Tôi không còn trẻ nhưng cô Đẩu vẫn phải đẹp'

"Tôi biết mình không còn trẻ, trong khi ngoại hình Bắc Đẩu vẫn yêu cầu phải đẹp, đó cũng là điều khiến tôi suy nghĩ" - nam nghệ sĩ chia sẻ.

Khuê Tú (ghi)

Bạn có thể quan tâm