Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quang 'Rambo' bị phạt 8 năm tù vì đòi nợ thuê

Cùng đàn em tham gia vụ đòi nợ thuê và ép một chủ doanh nghiệp viết giấy công nợ 1,1 tỷ đồng, Đỗ Văn Quang và 6 bị cáo lĩnh án tù.

Ngày 30/6, TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo Đỗ Văn Quang (Quang "Rambo", 37 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) 8 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Cùng tội này, Đỗ Văn Thịnh (quê Thái Bình) lĩnh 10 năm tù. Nguyễn Đức Nhân (ở Hà Nội) bị phạt 9 năm tù. 4 bị cáo còn lại lĩnh các mức án từ 6 năm đến 8 năm tù.

Theo bản án, cuối năm 2016, Công ty Xây dựng Hưng Thịnh ký hợp đồng thuê khoán với bị cáo Thịnh để thi công một số hạng mục tại dự án ở quận Long Biên, Hà Nội.

Thịnh thi công không đạt yêu cầu về chất lượng và tiến độ nên chủ đầu tư thay đối tác khác để tiếp tục thi công và khấu trừ hơn 340 triệu đồng tiền công vào nhà thầu là Công ty Hưng Thịnh.

Tuyen an Quang Rambo anh 1

Quang "Rambo" tại phiên tòa ngày 30/6. Ảnh: N.T.

Sau đó, phía Hưng Thịnh và bị cáo Thịnh nhiều lần thương lượng để quyết toán hợp đồng nhưng không tìm được tiếng nói chung. Bị cáo cho rằng công ty xây dựng không thanh toán hợp đồng nên thuê nhóm của Quang "Rambo" đi đòi tiền.

Cơ quan tố tụng xác định từ tháng 3/2018 đến tháng 4/2019, Thịnh và nhóm côn đồ nhiều lần đến trụ sở Công ty Hưng Thịnh và nhà riêng anh Vũ (chủ tịch công ty này) để chửi bới, đe dọa và hành hung nạn nhân, ép người này đưa tiền cho Thịnh.

Chiều 2/4/2019, khi nhóm côn đồ tiếp tục đến gây hấn, anh Vũ sợ bị đánh nên bảo cấp dưới soạn biên bản đối chiếu công nợ theo yêu của Thịnh. Hôm đó, bị cáo ép anh Vũ ký xác nhận công nợ 1,1 tỷ đồng và phải trả tiền trong 3 đợt.

Ngày 12/4/2019, anh Vũ đã đưa cho bị cáo Thịnh 200 triệu đồng. Sau đó, Thịnh chuyển cho Quang "Rambo" 40 triệu để Quang trả công cho những người trong nhóm đòi nợ thuê.

Đầu tháng 5/2019, thấy nhóm của Đỗ Văn Quang và Thịnh tiếp tục đe dọa đòi tiền, anh Vũ trình báo Công an Hà Nội. Bị cảnh sát điều tra, Quang "Rambo" và đàn em đến đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự.

Quá trình điều tra, công an thu giữ 45 triệu đồng từ Quang "Rambo" và 2 khẩu súng của Nguyễn Đức Nhân. Số vũ khí không phải súng quân dụng nên cơ quan chức đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nhân do tàng trữ đồ chơi nguy hiểm.

Trùm tín dụng đen trình hồ sơ bệnh án tâm thần

Cảnh sát xác định Dũng bị bắt buộc điều trị ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nhưng đã trốn ra ngoài, chỉ đạo đàn em lập nhóm cho vay lãi nặng và tổ chức đòi nợ thuê.

Bắt 3 thanh niên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê

Ba thanh niên từ địa phương khác mang tiền đến Đà Nẵng cho vay với lãi suất cao. Khi đang đi đòi nợ, họ bị cảnh sát bắt giữ.

Khởi tố Chúc 'Nhị' Thái Bình

Công an khởi tố Lê Mai Anh (tức Chúc "Nhị") để điều tra việc đòi nợ thuê cho một cá nhân ở Thái Bình.

Bắt giam cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương

Bộ Công an bắt giam ông Trần Thanh Liêm và 5 bị can về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm