Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Ninh thông tin việc Chủ tịch tỉnh kiêm nhiệm hiệu trưởng đại học

UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng ông Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm hiệu trưởng ĐH Hạ Long là đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh.

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, ngay từ khi ĐH Hạ Long thành lập, để đáp ứng được mục tiêu và chiến lược phát triển, UBND tình đã phân công bà Vũ Thị Thu Thủy, khi đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm nhiệm vị trí hiệu trưởng nhà trường.

Quang Ninh thong tin viec Chu tich tinh kiem nhiem hieu truong dai hoc hinh anh 1 thang_zing_1.jpg

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm chức hiệu trưởng ĐH Hạ Long. Ảnh: Hoàng Hà.

Thực tế sau 5 năm, tỉnh đã nhìn thấy sự phát triển đúng với định hướng của ĐH Hạ Long. Nhưng đầu năm nay, bà Thủy nghỉ hưu theo quy định. Đến đầu tháng 5, ĐH Hạ Long vẫn chưa kiện toàn được chức danh hiệu trưởng.

Do đó, Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh đã rà soát trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh. Với điều kiện người kiêm nhiệm phải có học vị tiến sĩ, UBND tỉnh thống nhất quyết định phân công đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức hiệu trưởng ĐH Hạ Long.

Khi ĐH Hạ Long họp bầu chức danh hiệu trưởng, 100% thành viên đã nhất trí bầu ông Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm vị trí này, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Việc quy định hiệu trưởng trường đại học có uy tín khoa học và kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học là tiêu chuẩn mang tính định tính, có thể vận dụng đối với trường hợp của đồng chí Nguyễn Văn Thắng trong trường hợp rất cần thiết này. Mặt khác Luật Giáo dục sửa đổi cũng không quy định bắt buộc chức danh hiệu trưởng là cán bộ cơ hữu của trường đại học", UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin.

ĐH Hạ Long được thành lập từ năm 2015. Sau 6 năm thành lập, trường này đang có 11 ngành đào tạo trình độ đại học thuộc 3 lĩnh vực gồm: Xã hội - Nhân văn, Du lịch - Dịch vụ, Công nghệ - Kỹ thuật, với quy mô hơn 5.600 sinh viên.

Ông Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1973, nguyên quán Từ Liêm (Hà Nội). Ông lấy bằng tiến sĩ tại Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm hiệu trưởng đại học

Theo quyết định ngày 18/5 của UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, giữ chức vụ hiệu trưởng ĐH Hạ Long nhiệm kỳ 2020-2025.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục