Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Ninh tăng thưởng cho giải quốc tế, cao nhất 700 triệu đồng

Học sinh Quảng Ninh đoạt huy chương vàng quốc tế được thưởng 700 triệu đồng. Người dân tộc thiểu số sẽ nhận thưởng gấp 1,5 lần.

HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua nghị quyết về chế độ khen thưởng, hỗ trợ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đối với học sinh và giáo viên đoạt giải từ năm học 2021-2022 đến năm học 2025-2026.

Theo nghị quyết này, học sinh đoạt giải trong một số kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia, đoạt huy chương khu vực quốc tế tại các kỳ thi môn văn hóa, khoa học kỹ thuật, thi Olympic quốc tế sẽ được thưởng mức cao hơn nhiều so với giai đoạn trước đây.

Quang Ninh thuong cho hoc sinh gioi anh 1

Bí thư tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen và thưởng nóng 100 triệu đồng cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021. Ảnh: Đ.P.

Trong đó, mức thưởng cho học sinh giỏi cấp tỉnh tăng 1,7 lần so với giai đoạn 2016-2020; mức thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia tăng 3,5 đến gần 7 lần; mức thưởng cho học sinh đoạt giải khu vực quốc tế tăng 2,8 đến 3,3 lần; mức thưởng cho học sinh giành giải quốc tế tăng từ 3 đến 4,5 lần.

Cụ thể, học sinh đoạt giải nhất/huy chương vàng cấp quốc tế được thưởng 700 triệu đồng; học sinh giành giải nhất/huy chương vàng cấp khu vực quốc tế được thưởng 500 triệu đồng.

Học sinh đoạt giải là người dân tộc thiểu số được thưởng bằng 1,5 lần so với mức thưởng quy định trên.

Quang Ninh thuong cho hoc sinh gioi anh 2

Mức thưởng cho học sinh giỏi của Quảng Ninh.

Giáo viên hoặc nhóm giáo viên trực tiếp giảng dạy, ôn luyện, tập huấn, hướng dẫn, bảo trợ học sinh đoạt giải được thưởng bằng 50% tiền thưởng cho học sinh.

Tỉnh Quảng Ninh cũng dành nguồn kinh phí hỗ trợ công tác tập huấn đội tuyển học sinh giỏi. Trong đó, chi tiền công cho chuyên gia được mời tham gia tập huấn 1 triệu đồng/giờ dạy. Chi tiền công cho giáo viên thuộc các cơ sở giáo dục của tỉnh được cử tham gia tập huấn 500.000 đồng/giờ dạy.

Nghị quyết có thêm chính sách hỗ trợ đặc thù cho học sinh trường chuyên. Cụ thể, các em đang học tại lớp chuyên trường THPT chuyên Hạ Long sẽ được hỗ trợ hàng tháng bằng 5 lần mức hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Chính phủ về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

Học sinh có nhà ở xa trường từ 15 km trở lên được hỗ trợ tiền ăn 600.000 đồng/tháng. Học sinh được ưu tiên bố trí chỗ ở tại ký túc xá và được hỗ trợ các khoản chi phí điện, nước, mạng Internet, vệ sinh chung, bảo vệ trong thời gian ở bán trú, nội trú tại ký túc xá.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, học sinh đạt điểm 10 bài thi môn chuyên của lớp chuyên đang học và không có bài thi môn chung dưới 5 điểm; có điểm xét tuyển cao nhất vào lớp chuyên đang học, trong đó bài thi môn chuyên đạt từ 8 điểm trở lên và không có bài thi môn chung dưới 5 điểm, sẽ được thưởng 7,5 triệu đồng/em.

Giáo viên dạy môn chuyên tại lớp chuyên, trong học kỳ thực dạy ít nhất 60 giờ chính khóa và chuyên đề môn chuyên tại lớp chuyên sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/học kỳ.

Thầy giáo nhận giải thưởng giáo dục ngay trước ngày nghỉ hưu

35 năm, thầy Trần Tiến Đức (TP.HCM) dạy học và làm việc ở công xưởng, nhà máy kỹ thuật. Ngay trước ngày nghỉ hưu, thầy được trao giải giáo dục Võ Trường Toản.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm