Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quảng Ninh sẽ mở nhiều tour du lịch đường hàng không với giá hấp dẫn

Tại hội nghị “Phát động triển khai và bàn các biện pháp kích cầu du lịch Quảng Ninh mùa thấp điểm”, các doanh nghiệp đã kết hợp tung ra nhiều gói sản phẩm hấp dẫn cho du khách.

Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh; bà Nguyễn Thị Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, và hơn 30 công ty lữ hành, doanh nghiệp dịch vụ du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng...

du lich anh 1
Hành khách đến du lịch Quảng Ninh qua cảng HKQT Vân Đồn trong chương trình kích cầu du lịch sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đánh giá: “Quảng Ninh đã và đang hội tụ đủ các điều kiện cả về tài nguyên và cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất để phát triển du lịch. Tuy nhiên, nhìn rộng ra ở góc độ toàn quốc, lượng khách quốc tế đến với Quảng Ninh còn khiêm tốn. Cụ thể, tại một số thị trường trong 9 tháng đầu năm, khách Trung Quốc đến Việt Nam là 3,977 triệu lượt khách, Quảng Ninh đón được 1.048 lượt, chiếm 26%, Hàn Quốc là 292.000 lượt, chiếm 9% cả nước; Mỹ chiếm 11% cả nước; Pháp là 27%...

Chúng ta đang chịu áp lực trong việc cạnh tranh của các điểm đến khác trong nước và quốc tế, đồng thời điểm đến của chúng ta chịu ảnh hưởng của tính mùa vụ”.

Quảng Ninh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch tại mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, những lợi thế đó chưa được tận dụng và phát huy mạnh mẽ, du khách vẫn chưa biết đến những danh thắng đẹp bốn mùa ở Quảng Ninh. Do đó, khách chỉ tập trung nhiều vào vụ hè, thu và chưa đạt kỳ vọng trong những mùa thấp điểm như các tháng cuối năm.

du lich anh 2
Sân bay Vân Đồn sẽ mở thêm nhiều đường bay trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hiệp hội và nhiều doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, dịch vụ vận chuyển... đã tập trung bàn các nhóm giải pháp nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và đưa ra các chương trình ưu đãi khuyến mãi để hút khách dịp cuối năm.

Trong đó, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh kiến nghị các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng, vận chuyển, vui chơi giải trí, mua sắm và dịch vụ cần có sự gắn kết hơn nữa để tạo ra các gói, chuỗi sản phẩm phù hợp cho từng thị trường, tiếp tục mở rộng không gian du lịch, xây dựng chương trình du lịch kết nối các điểm đến.

Trên cơ sở những đề xuất và định hướng của lãnh đạo sở, 34 đơn vị kinh doanh du lịch đã đồng loạt cam kết thực hiện chương trình kích cầu, giảm giá các sản phẩm, dịch vụ du lịch từ nay đến 31/3/2020.

Theo đó, hành khách đến du lịch Quảng Ninh qua cảng HKQT Vân Đồn trong chương trình kích cầu du lịch sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đến 55% giá dịch vụ từ các đơn vị uy tín, chất lượng.

Đặc biệt, du khách có thể thỏa sức vui chơi tại Sun World Halong Complex với mức giảm giá 20% khi tham quan bằng cáp treo Hạ Long, khu đồi Huyền bí, Dragon Park, Water Park.

Đưa ra các giải pháp kích cầu du lịch qua sân bay quốc tế Vân Đồn, ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc cảng HKQT Vân Đồn cho biết: “Hiện nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đang khai thác đường bay nội địa TP.HCM - Vân Đồn. Vietnam Airlines cũng sẽ chính thức triển khai khai thác đường bay Đà Nẵng - Vân Đồn từ ngày 1/11. Chúng tôi cũng đang làm việc chặt chẽ với các hãng hàng không để nghiên cứu, triển khai thêm các tuyến Vân Đồn đến Phú Quốc, Nha Trang, Buôn Ma Thuột…”.

Ngoài ra, đối với đường bay quốc tế, cảng HKQT Vân Đồn đang đón đường bay thẳng Thâm Quyến - Vân Đồn, Changsha - Vân Đồn. “Lịch bay từ Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã được các đối tác hãng hàng không xác nhận bay trong thời điểm sớm nhất. Trong ngắn hạn, chúng tôi cũng sẽ tập trung đẩy mạnh xúc tiến thị trường Đông Bắc Á, gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), từng bước tiến tới đường bay thường lệ và mở rộng sang khối thị trường châu Âu, Australia”, ông Sáu nói thêm.

du lich anh 3
Du khách có thể thỏa sức vui chơi tại Sun World Halong Complex với mức giảm giá 20%.

Ngoài các chương trình giảm giá từ các đơn vị riêng lẻ, nhiều cái bắt tay giữa các hãng hàng không với dịch vụ du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng từ hội nghị này cũng đã cho ra mắt những combo du lịch đặc biệt với du khách, điển hình có các gói sản phẩm trong tour Sài Gòn - Vân Đồn.

Với Quảng Ninh, việc kích cầu du lịch với các gói sản phẩm mới, đặc biệt là các gói kích cầu có sự tham gia của hãng hàng không, sân bay... là một động thái mạnh để thu hút du khách trong mùa thấp điểm. Đây đồng thời là cách làm hay để giới thiệu sâu rộng hơn nữa những sản phẩm du lịch đặc biệt mới mẻ của Quảng Ninh tới du khách trong nước, những điểm đến kỳ vĩ của vùng di sản nhưng chưa nhiều người biết đến.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch