Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Ninh lập chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

Tỉnh Quảng Ninh giao cơ quan chức năng địa phương lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 4B, đoạn giáp ranh Lạng Sơn.

Trước thông tin thị trấn Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn có ca nghi mắc Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc về việc lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 4B, đoạn giáp ranh 2 tỉnh.

Chốt kiểm soát này hoạt động 24/24 do UBND huyện Tiên Yên chủ trì, có sự phối hợp của các Sở Giao thông và Vận tải, Y tế và Công an tỉnh Quảng Ninh. Lực lượng làm nhiệm vụ tại đây sẽ đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại của người ra vào huyện, đặc biệt từ hướng Đình Lập, Lạng Sơn.

Chốt kiểm soát sẽ yêu cầu người dân đeo khẩu trang, phương tiện giao thông vận tải công cộng phải trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

Tỉnh Quảng Ninh cũng giao chính quyền huyện Tiên Yên tuyên truyền cho người dân hạn chế đi đến các vùng nghi có dịch, chỉ đến những nơi này khi có việc thật sự cần thiết.

Người dân ra, vào chợ ở Quảng Ninh bị kiểm soát ra sao trong mùa dịch?

Người dân đến chợ Hạ Long 1 (Quảng Ninh) phải cung cấp thông tin như họ tên, địa chỉ và số điện thoại. Nếu ai trên 37,5 độ đều được đưa đến cơ sở y tế địa phương để theo dõi.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Xã hội