Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Ninh dừng tổ chức lễ hội để phòng dịch Covid-19

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tôn giáo đến hết ngày 23/5 để tập trung nguồn lực phòng dịch Covid-19.

Ngày 27/4, tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng bắn pháo hoa trên địa bàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ngoài ra, địa phương này cũng dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, tôn giáo bao gồm các hoạt động lễ hội kích cầu du lịch từ ngày 30/4.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, quyết định này được đưa ra do dịch bệnh Covid-19 ở các nước đang diễn biến phức tạp, nhất là các nước có chung đường biên giới với Việt Nam. Quảng Ninh cần giữ vững ổn định trong trạng thái bình thường mới để thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Sau ngày 23/5, địa phương này sẽ căn cứ tình hình thực tế để cấp phép tổ chức lại các hoạt động lễ hội.

Quang Ninh dung to chuc le hoi anh 1

Quảng Ninh dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội để phòng dịch. Ảnh: Việt Linh.

Trước đó, chiều 26/4, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, yêu cầu dừng bắn pháo hoa dịp nghỉ lễ 30/4. Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hoa sẽ được sử dụng vào việc mua sắm trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu phòng, chống dịch.

Đồng thời, Bí thư Quảng Ninh yêu cầu người dân thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế. Trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Dịp nghỉ lễ, người đứng đầu các sở, ngành, địa phương ở Quảng Ninh phải có mặt để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh nảy sinh trên địa bàn; không để cán bộ công chức, đảng viên và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đi du lịch vào các tỉnh phía nam dịp 30/4-1/5.

Ngành giáo dục bảo đảm tuyệt đối an toàn dịch bệnh trong trường học, không để dịch bệnh làm gián đoạn năm học. Tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang khi tới trường, kiểm tra thân nhiệt.

Tại biên giới, lãnh đạo tỉnh yêu cầu siết chặt quản lý toàn tuyến trên bộ và trên biển. Ngoài ra, cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, các chuyến bay đi và đến từ các tỉnh phía nam.

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá thời gian gần đây, nhiều người xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là. Một số nơi chưa nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu cầu các bộ, ngành, địa phương và từng người dân không chủ quan; cần đề cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra.

Hà Nội lo ngại dịch Covid-19 bùng phát dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng tình hình dịch Covid-19 ở quốc gia sát biên giới Việt Nam như "sóng thần" và lo ngại dịp nghỉ lễ là thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát.

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo kích hoạt lại biện pháp phòng chống Covid-19

Trước diễn biến dịch Covid-19 căng thẳng tại các nước láng giềng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
787Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 27 197
Bắc Ninh46177
Vĩnh Phúc 0 78
Đà Nẵng3115
Bắc Giang16107
Hà Nam017
Hưng Yên 1 25
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình215
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn612
Thanh Hóa01
Điện Biên13
Nam Định25
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk02
Hòa Bình06
Quảng Trị03

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Covid-19 Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại _ Covid 19 Xã hội