Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Ninh đón 1,25 triệu lượt khách trong tháng 11

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, lượng khách du lịch đến địa phương trong tháng 11 tăng mạnh so với tháng 10, vượt một triệu lượt.

Theo thống kê từ Sở Du lịch Quảng Ninh, ước tính trong tháng 11/2020, du lịch Quảng Ninh đón trên 1,25 triệu khách, tăng gấp đôi so với tháng 10. Lượng khách dịp cuối tuần cũng nhỉnh hơn các ngày trong tuần khoảng trên 30%.

Riêng ngày 28/11, Quảng Ninh đã đón trên 62.500 lượt khách đến tham quan, vui chơi tại các điểm du lịch, cơ sơ dịch vụ trong tỉnh. Trong đó, khách tham quan vịnh Hạ Long ban ngày đạt 2.344 lượt, với 2.195 lượt khách Việt Nam và 149 lượt khách nước ngoài, khách tham quan Yên Tử đạt 1.846 lượt, khách tham quan Bảo tàng tỉnh đạt 2.590 lượt.

Trước đó, ông Phạm Ngọc Thúy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết những năm trước, quý IV luôn là giai đoạn thấp điểm của du lịch nội địa. Tuy nhiên, với quyết tâm đạt 3 triệu lượt khách nội địa trong 3 tháng cuối năm, ngành du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp kích cầu đặc thù khác với những tháng đầu năm.

Trong 3 tháng cuối năm, Quảng Ninh đã, đang và sẽ tổ chức 64 sự kiện văn hóa, thể thao khai thác tối đa ưu thế để kích cầu du lịch. Đến với Quảng Ninh thời điểm này, du khách tiếp tục được hưởng những ưu đãi đặc biệt khi đi tham quan vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử và một số điểm di tích danh thắng.

Đặc biệt, với phương châm biến di sản thành tài sản du lịch, Quảng Ninh sẽ từng bước xây dựng công nghiệp văn hóa, công nghiệp giải trí tạo ra sự hấp dẫn cao đối với du khách, phát triển du lịch trải nghiệm văn hóa hài hòa với bảo tồn di sản.

Khách sạn cách ly đông khách đặt trước dù giá cao

Dù giá phục vụ cao hơn 15-80% so với mức giá trung bình, công suất đặt phòng tại các khách sạn cách ly vẫn tăng cao, đạt 80%.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Kinh doanh