Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại từ 12h ngày 6/2

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại trừ các tuyến đi qua vùng đang phong tỏa và đi đến Hải Dương. Các xe chỉ được phép chở 50% số ghế trong mọi thời điểm.

Ngày 6/2, ông Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết sở vừa có văn bản hướng dẫn hoạt động vận tải để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, từ 12h ngày 6/2, các tuyến vận tải vận chuyển hành khách bằng đường bộ và đường thủy được hoạt động trở lại, trừ các tuyến đi đến các vùng phong tỏa tại thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương.

Van chuyen hanh khach tai Quang Ninh anh 1

Sở GTVT yêu cầu các chủ phương tiện phải lập danh sách hành khách trên xe. Ảnh: Quốc Nam.

Sở SGVT Quảng Ninh yêu cầu các hãng xe khách chỉ được phép chở 50% số ghế trong mọi thời điểm. Các tuyến xe cố định chỉ được đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Sau khi đón khách phải lập danh sách hành khách và có xác nhận của đại diện bến xe.

Đối với xe vận tải hành khách theo hợp đồng, trước khi tổ chức đón khách phải lập danh sách hành khách trên xe, điểm đón/trả và thông báo đến Sở GTVT Quảng Ninh.

Ngoài ra, Sở GTVT yêu cầu các lái xe, nhân viên phục vụ trên các phương tiện phải làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10/2 mới được bố trí làm việc. Trước khi đón khách phải tiến hành lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn tại các vị trí có tiếp xúc với hành khách, kết thúc ngày làm việc phải phun khử trùng toàn bộ xe.

Các nhà xe phải phổ biến cho hành khách thông tin về yêu cầu phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, hạn chế giao tiếp và bố trí hành khách ngồi giãn cách giữa các hàng ghế. Bố trí khay chứa dung dịch sát khuẩn để khử khuẩn giày, dép trước khi cho hành khách lên xe. Nhân viên phục vụ trên xe và khu bến bãi phát phiếu khai báo y tế cho hành khách khai báo.

Người đứng đầu sở giao cho các đơn vị trực thuộc xử lý nghiêm những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách. Phối hợp với các chốt phòng dịch để kiểm tra, kiểm soát.

Đồng thời, Sở GTVT Quảng Ninh công bố đường dây nóng tiếp nhận mọi phản ánh của người dân về việc không thực nghiêm công tác phòng chống dịch qua số điện thoại 0889009889.

Người lao động xếp hàng rời Quảng Ninh về quê ăn Tết

Tại chốt phòng dịch cầu Bạch Đằng, lúc cao điểm, người dân phải xếp hàng gần 1 tiếng đợi đến lượt làm thủ tục khai báo y tế để rời khỏi Quảng Ninh về quê ăn Tết.

Đi khỏi khu vực phong tỏa, người đàn ông bị phạt 25 triệu

Biết địa phương đang phong tỏa, ông Quyết đi theo đường rừng để sang xã bên cạnh xem thịt lợn.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm