Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Ngãi ưu tiên cách ly tại nhà với F1 là sản phụ

Sau khi sinh con trai 13 ngày, sản phụ T. được ưu tiên cách ly tại nhà mặc dù là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 ở huyện vùng cao Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 11/7, ông Phạm Xuân Vinh, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), xác nhận ngành y tế thống nhất với địa phương ưu tiên cách ly tại nhà phòng, chống dịch Covid-19 đối với sản phụ N.T.T., sau 13 ngày sinh con.

Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 số 19.655 (ngụ xã Ba Cung, huyện Ba Tơ). Sản phụ T. thuộc diện phải đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Tuy nhiên chị T. vừa sinh con tròn 13 ngày tuổi, nếu đưa vào khu cách ly tập trung sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho cả người mẹ và trẻ sơ sinh.

"Trước tình hình này, chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng đặc cách cho cách ly chị T. tại nhà để người thân tiện chăm sóc", ông Vinh nói.

Uu tien cach ly san phu F1 tai nha anh 1

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phong tỏa khu vực xã Ba Cung, huyện Ba Tơ, liên quan đến ca mắc Covid-19. Ảnh: N.N.

Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với hai mẹ con sản phụ và 3 người trong gia đình, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đến trưa 11/7, Quảng Ngãi không ghi nhận thêm ca bệnh mới. Như vậy, từ ngày 26/6 đến nay, địa phương ghi nhận 167 trường hợp mắc Covid-19 ở thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Bình Sơn, Ba Tơ.

Quảng Ngãi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, các huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và Trà Bồng.

Ngoài ra, tỉnh này còn áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các huyện Sơn Tịnh, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Nghĩa Hành, Mộ Đức và huyện đảo Lý Sơn.

Quảng Ngãi giãn cách xã hội thêm hai huyện theo Chỉ thị 16

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quảng Ngãi áp dụng giãn cách xã hội thêm hai huyện Sơn Tịnh và Trà Bồng theo Chỉ thị 16.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm