Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Ngãi, Bình Định lên kế hoạch đón lao động nghèo về quê

Quảng Ngãi, Bình Định đang lên kế hoạch đón miễn phí người lao động nghèo, phụ nữ mang thai, trẻ em, người tàn tật ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê.

Ngày 12/10, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết địa phương đã gửi văn bản đề nghị các tỉnh phía nam phối hợp, tạo điều kiện đón công dân từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê.

Theo đó, khoảng 1.160 công dân là người yếu thế (người già, tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em dưới 5 tuổi cùng cha mẹ, người mất sức lao động), hoàn cảnh khó khăn sẽ được đón về quê Quảng Ngãi.

Tỉnh này đề nghị TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai tạo điều kiện cho 660 người di chuyển từ nơi ở ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào các ngày 16 và 18/10 để được đón về quê.

Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam cũng tạo điều kiện cho phép hãng hàng không Vietjet mở chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến sân bay Chu Lai trong hai ngày này.

Dua dan ve que tranh dich anh 1

Quảng Ngãi đón người già, trẻ em, phụ nữ mang thai từ TP.HCM về Quảng Ngãi trong tháng 7 vừa qua. Ảnh: Minh Hoàng.

Ngoài ra, địa phương đề nghị các tỉnh, thành phố cho phép xe khách của Công ty CP xe khách Phương Trang với nhận diện “Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đón người dân về quê” di chuyển từ Bến xe Miền Đông, TP.HCM về quê.

Như vậy, từ tháng 7 đến 26/9, Quảng Ngãi đã đón khoảng 750 người dân thuộc diện khó khăn, người yếu thế như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người mắc kẹt tại TP.HCM do khám, chữa bệnh, lao động tự do, mất việc làm về quê tránh dịch Covid-19.

Trong khi đó, Bình Định cũng đang lập kế hoạch tổ chức đợt xe miễn phí thứ 5 đưa người dân ở TP.HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 hồi hương vào ngày 14/10.

Theo kế hoạch, đợt này có 25 xe đưa đón 625 người dân (mỗi xe chở 25 người) từ TP.HCM về quê Bình Định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, cho biết thêm đợt này địa phương cũng ưu tiên đón phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, học sinh Bình Định trở về quê để đi học, người già từ 65 tuổi trở lên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, người đi chữa bệnh kẹt lại TP.HCM về quê.

Từ tháng 7 đến nay, Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức 10 chuyến bay miễn phí và bốn đợt xe miễn phí đưa tổng cộng 3.900 người Bình Định ở TP.HCM hồi hương.

Tặng xăng, thuốc men cho người đi xe máy từ miền Nam về quê

Hàng chục tình nguyện viên ở Quảng Ngãi đã dựng lều tạm ven quốc lộ 1 để tặng áo mưa, thức ăn, thuốc men cho những người chạy xe máy về quê.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm