Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quảng Nam rực vàng sắc hoa sưa đầu hè

Những ngày đầu tháng 4, trên các tuyến phố ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) rực sắc vàng của hoa sưa, tạo nên một khung cảnh đầy lãng mạn.

Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 1
Tháng 4 về, các tuyến phố ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) lại được nhuộm vàng bởi hoa sưa. Loài hoa này vài năm trở lại đây đã trở thành nét đặc trưng rất riêng của vùng đất xứ Quảng.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 2
Khác với cây sưa trắng ở miền Bắc, sưa vàng được người dân miền Trung gọi là cây hương vườn. Loài này cùng chi với cây giáng hương quả to và giáng hương mắt chim, không phải loại gỗ quý như sưa trắng ở phía Bắc.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 3
Những cây sưa như thay áo mới xanh biếc khi bước vào đầu hạ, điểm tô thêm màu vàng của tán hoa. Du khách đến đây vào dịp này sẽ được tận hưởng không gian yên bình của những sắc màu man mác.  
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 4
Trên sông Tam Kỳ, những hàng sưa soi bóng xuống lòng sông tạo nên bức tranh đầy màu sắc. Sưa cũng được người dân trồng để bảo vệ đất, chống sạt lở và có giá trị về kinh tế.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 5
 Trước đây, sưa vàng mọc tự nhiên, người dân trồng trong vườn lấy gỗ làm củi, có những cây sưa cổ thụ đến 300 năm tuổi. Tại khu vực Vườn Cừa (phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ), hàng chục cây sưa có tuổi đời hơn 100 năm tuổi tỏa bóng mát là nơi thu hút đông đảo người dân.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 6
Hoa sưa rơi trên con đường làng như một tấm thảm, làm nền cho những người thích chụp ảnh tạo dáng.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 7
 Nhiều bạn trẻ cũng tận dụng thời gian hoa sưa nở đẹp nhất để vui vẻ cùng nhau sau những giờ học căng thẳng.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 8
Mùa sưa nở, những tuyến phố như thay áo mới với màu vàng đặc trưng. Màu sắc này lưu khoảng 2 tuần rồi lụi tàn. Nhiều du khách tới Tam Kỳ vào tháng 4 đều muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất với hoa sưa. Du khách nước ngoài đến đây cũng khoác lên bộ áo dài truyền thống và chụp hình lưu niệm.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 9
Những năm gần đây, TP Tam Kỳ trồng sưa vàng khắp các tuyến đường trong nội thị, hình thành nên những con đường sưa như Phan Bội Châu, Trần Cao Vân, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng... Trong khuôn viên ở các cơ quan công sở cũng trồng sưa lấy bóng mát.
Tam Ky ruc vang sac hoa sua anh 10
 Sưa vàng như một biểu tượng của TP Tam Kỳ mỗi độ tháng 4 về, có sức hút, vẻ đẹp lãng mạn mà bất cứ ai cũng thích thú khi tới đây.


Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch