Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quảng Nam khử khuẩn trường học trước kỳ thi tốt nghiệp

Trường THPT Trần Quý Cáp, TP Hội An, Quảng Nam phun khử khuẩn, dọn dẹp phòng học trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Bố trí phòng thi riêng cho thí sinh có biểu hiện ho, sốt Ông Thái Văn Thanh, hiệu trưởng THPT Trần Quý Cáp, TP Hội An, Quảng Nam, cho hay nhà trường đã phun khử khuẩn chuẩn bị cho đợt thi thứ 2.
khu khuan truong hoc anh 1

Sáng 31/8, Trung tâm y tế TP Hội An (Quảng Nam) thực hiện phun khử khuẩn với 4 trường THPT trên địa bàn, trước đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đợt thi này, Quảng Nam có 9.065 thí sinh tham gia.

khu khuan truong hoc anh 2

Hóa chất được sử dụng là Cloramin B có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn rộng nhưng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

khu khuan truong hoc anh 3

Tại trường THPT Trần Quý Cáp, ngành y tế TP Hội An bố trí 3 máy phun Cloramin B. Các nhân viên phun thuốc toàn trường, phòng học, để đảm bảo an toàn.

khu khuan truong hoc anh 4

Trao đổi với Zing, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm y tế TP Hội An, cho biết các điểm thi có 2 người giám sát phun khử khuẩn. Các nhân viên phun thuốc mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

khu khuan truong hoc anh 5

Theo bà Anh, trong ngày 31/8, việc phun khử khuẩn sẽ hoàn tất, sau đó đơn vị bàn giao lại cho các trường để lau dọn.

khu khuan truong hoc anh 6

Trong đợt thi thứ 2, kỳ thi THPT, Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu các trường chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo phòng dịch như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng y tế, trang thiết bị y tế.

khu khuan truong hoc anh 7

Sau khi việc phun khử khuẩn hoàn tất, trường THPT Trần Quý Cáp lau dọn phòng học, đóng cửa trước khi đoàn kiểm tra đến và niêm phong điểm thi.

khu khuan truong hoc anh 8

Trao đổi với Zing, thầy Thái Văn Thanh, hiệu trưởng THPT Trần Quý Cáp, cho biết trường là điểm thi số 13 của tỉnh. Trong đợt thi thứ 2, trường có 407 thí sinh đăng ký (trong đó có 385 học sinh của trường). "Chúng tôi bố trí 18 phòng thi và 3 phòng dự bị. Trường hợp học sinh sốt, ho sẽ được ngồi ở phòng riêng và có giám sát y tế", thầy Thanh nói.

khu khuan truong hoc anh 9

Vị hiệu trưởng cho biết thêm trường đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 cho học sinh, giáo viên.

khu khuan truong hoc anh 10

Trong sáng 31/8, trường Trần Quý Cáp thực hiện dọn vệ sinh sân trường, cắt cỏ để phục vụ kỳ thì và đón học sinh trong năm học mới.

Hai học sinh cùng lớp đạt điểm 10 môn Tiếng Anh

Lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), có 29/34 học sinh đạt trên 25 điểm xét theo khối thi vào đại học. Trong đó, hai học sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Tuyển sinh 2021 Giáo dục