Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Nam không còn bệnh nhân mắc Covid-19

Hai bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho xuất viện.

Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 561 và 981 xuất viện. Hai người này có 3 lần âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2.

Quang Nam khong con ca mac Covid-19 anh 1

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam được trao giấy xuất viện. Ảnh: T.Đ.

Bệnh nhân 561 được xác định mắc Covid-19 hôm 1/8, còn bệnh nhân 981 dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/8.

Sau khi ra viện, hai bệnh nhân được cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Quảng Nam đã trải qua 41 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết việc điều trị thành công cho các bệnh nhân mắc Covid-19 là sự nỗ lực lớn của các y bác sĩ địa phương và sự giúp đỡ từ các bác sĩ đầu ngành ở Hà Nội và TP.HCM.

"Chúng tôi xin cám ơn các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế các địa phương khác giúp sức trong cuộc chiến này", ông Mười nói.

Cụ bà 100 tuổi khỏi Covid-19: 'Tôi chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ' "Tôi xin cám ơn các bác sĩ đã điều trị cho tôi khỏi bệnh để được về nhà. Tôi chúc mọi người thật nhiều sức khỏe", cụ bà 100 tuổi chia sẻ.

42 ngày sát cánh cùng bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19

"Quá trình điều trị, có lúc cụ bà âm tính 3 lần nhưng sau đó dương tính lại. Chúng tôi lo lắng không biết cụ có qua nổi không", bác sĩ Lê Viết Nhiệm nhớ lại.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Covid-19 Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại _ Covid 19 Xã hội

Duong sat te liet vi cay do hinh anh

Đường sắt tê liệt vì cây đổ

0 7

Bão số 9 khiến cây cối ngã đổ vào đường sắt, đoạn qua các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Giao thông đường sắt Bắc - Nam tê liệt, khách hàng một số tàu được thông báo hoàn vé.