Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Quảng Nam họp báo vụ đại biểu HĐND bị tố đánh nhân viên sân golf

Ông Nguyễn Công Thanh, Phó chủ tịch HĐND Quảng Nam, cho biết tổ chức đã rà soát vụ việc và có thông tin chính thức cho báo chí không còn bị nhiễu loạn.

Trao đổi với Zing tối 12/12, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Công Thanh cho hay 15h ngày 13/12, HĐND tỉnh sẽ tổ chức họp báo tại trụ sở về vụ việc đại biểu Nguyễn Viết Dũng (đại biểu HĐND tỉnh) bị tố đánh nữ nhân viên sân golf BRG tại Đà Nẵng.

"HĐND không nhận bất cứ thông tin nào từ TP Đà Nẵng. Việc họp báo là HĐND tỉnh Quảng Nam rà soát nắm vụ việc và tổ chức để thông tin chính thức cho báo chí không còn bị nhiễu loạn. Ngay cả giám đốc sân golf cũng không báo vụ việc hay thông tin đến chúng tôi", ông Thanh khẳng định.

Phó chủ tịch HĐND cho hay trong ngày 13/12, ông sẽ nói rõ về vụ việc, HĐND sẽ yêu cầu giám đốc sân golf gửi báo cáo ngắn gọn nhất về sự vụ. Đối với nữ nhân viên, sân golf BRG, ông Thanh cho hay tổ chức nắm thông tin và được biết ngày mai người này sẽ trở lại làm việc.

Đối với đại biểu Nguyễn Viết Dũng, ông Thanh cho biết Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đã làm việc.

"Chức năng của HĐND có những báo cáo thông tin tố cáo đại biểu, tổ chức lúc đó mới xem xét, HĐND không có chức năng điều tra mà chỉ trao đổi với đại biểu để nắm thêm vụ việc", ông Thanh nói.

Hôm 6/12, một nhóm khách đến sân golf BRG Đà Nẵng. Sân golf cử chị L. phục vụ nhóm khách này.

Trong lúc chơi, ông Dũng (chủ tịch HĐQT một tập đoàn bất động sản và cũng là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam) cho rằng chị L. không trung thực trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố.

Sau đó, ông Dũng dùng gậy golf đánh vào người chị L. khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Đến sáng 12/12, sân golf BRG Đà Nẵng vẫn chưa cung cấp thông tin về vụ việc. Phóng viên cũng đã liên lạc với ông Dũng để xác minh thông tin nhưng chưa có kết quả.

Liên quan vụ việc, Câu lạc bộ Golf Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) có thông cáo thể hiện sự bất bình đối với hành vi của ông Dũng.

Trong thông cáo, đơn vị này cho biết rất bức xúc khi hay tin ông Dũng hành hung caddy khiến người này bất tỉnh ngay tại sân golf, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

VnTPA Golf Club cũng gửi lời xin lỗi đến caddy. Theo đơn vị này, ông Dũng là người có địa vị xã hội, chủ tịch HĐQT một tập đoàn, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam, nhưng hành động bất nhẫn.

"Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận golf - một môn thể thao đòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Ông ấy cũng không thể được gọi là 1 golf thủ. Hành vi bất nhẫn của ông ấy bị toàn bộ cộng đồng Golfers lên án và tẩy chay”, ông Nguyễn Mười, đại diện VnTPA Golf Club, cho biết.

Đến nay, có nhiều câu lạc bộ golf ban hành thông cáo phản ứng về vụ việc này.

Ngày 12/12, bà Cao Thị Huyền Trân, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, cho biết thông qua báo chí, bà biết được thông tin ông Nguyễn Viết Dũng (đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam) bị tố dùng gậy golf đánh chị L. nhập viện.

Theo bà Trân, thông tin từ báo chí và mạng xã hội thì vụ chị N.A.L. (20 tuổi) bị đánh xảy ra ở sân golf BRG Đà Nẵng, thuộc địa phận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. "Do đó, tôi đã yêu cầu UBND quận và các cơ quan chức năng tìm hiểu, xác minh sự việc", Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn thông tin.

Nói thêm về vụ việc, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho hay vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng nói chung và hoạt động thể thao - du lịch của thành phố này nói riêng.

Vì vậy, Quận ủy, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo UBND và Công an phường Hòa Hải phải kiểm tra, xác minh ngay thông tin về vụ việc này.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Đại biểu HĐND Quảng Nam bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ golf nhập viện

Ông D. cho rằng nữ nhân viên phục vụ không trung thực trong việc tính số gậy đã chơi nên đánh nạn nhân bị thương.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm