Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Nam dừng cách ly người về từ Đà Nẵng

Tỉnh Quảng Nam dừng cách ly người về từ TP Đà Nẵng sau khi 21 ngày địa phương này không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 10/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam có văn bản về việc tạm dừng cách ly người từ TP Đà Nẵng vào địa phương này.

Ban chỉ đạo nhận định đến nay, TP Đà Nẵng qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất việc không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam, không hạn chế người từ hai địa phương lưu thông.

Quang Nam dung cach ly nguoi ve tu Da Nang anh 1

Tỉnh Quảng Nam không cách ly người đến từ TP Đà Nẵng từ ngày 10/6. Ảnh: Thanh Đức.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường nối, đường mòn giáp với TP Đà Nẵng, thực hiện lưu thông bình thường mới giữa hai địa phương.

UBND tỉnh Quảng Nam giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan giữ lại hoặc chuyển các chốt, chặn một cách hợp lý trên các tuyến đường giao thông huyết mạch để kiểm soát người, phương tiện từ các vùng dịch chưa qua 14 ngày đến Quảng Nam.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam cần làm việc với Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng để thống nhất các tuyến vận chuyển hàng hóa, hành khách, giao thương đi lại của người dân.

Thừa Thiên - Huế nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch từ 0h ngày mai

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép các quán cà phê, nhà hàng, các điểm du lịch được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm