Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Nam, Đà Nẵng yêu cầu không trữ lương thực trong dịch Covid-19

TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân không tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm quá mức gây khó khăn cho cộng đồng và ảnh hưởng an ninh trật tự trong dịch Covid-19.

Ngày 8/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã có thông báo đến người dân trên địa bàn về tình hình dịch bệnh Covid-19. Hiện nay công tác quản lý phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được thực hiện tích cực.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu người dân không tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm quá mức gây khó khăn chung cho cộng đồng và phức tạp an ninh trật tự.

Quang Nam, Da Nang yeu cau khong tru luong thuc trong dich Covid-19 hinh anh 1 muahang.jpg

Người dân mua hàng tại siêu thị tại TP Tam Kỳ tối 7/3. Ảnh: Phan Vinh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết sau khi nắm thông tin ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội, sở đã làm việc với các trung tâm thương mại, các chợ lớn, các đơn vị cung ứng thực phẩm trên về việc bảo đảm nguồn hàng hóa phục vụ người dân.

Hiện các trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ tại Đà Nẵng luôn có nguồn dự trữ và bảo đảm cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

"Sở Công Thương khuyến cáo người dân không cần tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm. Chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để có sinh hoạt thiết yếu cho gia đình nhằm tránh tạo sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, không nên tạo tâm lý hoang mang không đáng có", ông Bắc nói.

Trong khi đó, ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết đơn vị đang giám sát chặt việc cung cấp các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu.

"Nếu phát hiện những trường hợp vi phạm, đầu cơ, tăng giá, bán hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ xử lý năng để răn đe", ông Trí khẳng định.

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm người đầu cơ, nâng giá giữa dịch Covid-19

Một mặt yêu cầu các đơn vị cung cấp đủ hàng hoá cho siêu thị, cửa hàng ở Hà Nội, Thủ tướng đề nghị xử nghiêm hành vi đầu cơ, nâng giá trái luật.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Du lich lu hanh TP.HCM giam hon 77% doanh thu hinh anh

Du lịch lữ hành TP.HCM giảm hơn 77% doanh thu

0

Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu du lịch lữ hành trong tháng 3 của TP đạt 554 tỷ đồng, giảm 64% so với tháng 2 và giảm 77,4% so với cùng kỳ năm trước.

Thanh Đức - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Xã hội

Du lich lu hanh TP.HCM giam hon 77% doanh thu hinh anh

Du lịch lữ hành TP.HCM giảm hơn 77% doanh thu

0

Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu du lịch lữ hành trong tháng 3 của TP đạt 554 tỷ đồng, giảm 64% so với tháng 2 và giảm 77,4% so với cùng kỳ năm trước.

Kiem che… tho va cai ban phim thoi chong dich hinh anh

Kiềm chế… thơ và cái bàn phím thời chống dịch

0 14

Ở nhà rỗi rãi lại làm thơ, kiểu thơ chống dịch và thơ gửi lên các cấp bày tỏ ý thức công dân kia thực ra chẳng khác gì kiểu thơ của các câu lạc bộ hưu trí.

Xom chay than Bach Mai giua dich Covid-19 hinh anh

Xóm chạy thận Bạch Mai giữa dịch Covid-19

0 1

Dù diễn biến dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai có phức tạp ra sao, đó vẫn là nơi những bệnh nhân chạy thận vẫn phải đến để duy trì sự sống.

Them 4 benh nhan mac Covid-19, ca nuoc co 222 ca hinh anh

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 222 ca

0 31

Một ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.